ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีศาลเจ้าอยู่หลายแห่งทั่วประเทศและในจำนวนศาลเจ้าเหล่านี้ก็มีหลายแห่งที่มีชื่อเสียงเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ เป็นศาลเจ้าสำหรับเดินทางไปขอพรแต่ละเรื่องแตกต่างกันไป อย่างเช่นที่ได้รวบรวมข้อมูลมาแนะนำในครั้งนี้เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการขอพรให้สมหวังเรื่องความรัก ความสัมพันธ์เนื้อคู่และการแต่งงาน 10 แห่งดังนี้

ศาลเจ้าโตเกียวไดจิงกู (Tokyo-Daijingu), โตเกียว (Tokyo)

ศาลเจ้าเก่าแก่บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงโตเกียวซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะศาลเจ้าที่มีความศักดิ์สิทธิ์เรื่องการเสริมดวงเกี่ยวกับคู่รัก เช่น ขอให้ได้ครองรักยืนยาว ได้แต่งงานกัน จึงมีคู่รักหนุ่มสาวเดินทางมาขอพรกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นศาลเจ้าที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/9R1GUZG9XXVpnYu6A

ศาลเจ้าอิมาโดะ (Imado Shrine), โตเกียว (Tokyo)

ศาลเจ้าอิมาโดะในย่านอาซากุสะคืออีกหนึ่งศาลเจ้าในกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่องการขอพรเกี่ยวกับความรักรวมทั้งยังเป็นต้นกำเนิดตำนานแมวกวักหรือมาเนกิเนะโกะ (Maneki-neko) มีความเชื่อต่อกันมาว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่สถิตของเทพเจ้าคู่สามีภรรยาที่ชาวญี่ปุ่นเคารพและศรัทธานั่นคือ เทพอิซานางิและเทพอิซานามิ เปรียบเหมือนต้นแบบคู่รักที่ช่วยอวยพรให้คู่รักที่มาอธิษฐานขอพรได้สมหวังในความรักนั่นเอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/rEertLCy8vnGgvTM6

ศาลเจ้าโคอิโนะมิซุ (Koinomizu Shrine), จังหวัดไอจิ (Aichi)

ศาลเจ้าโคอิโนะมิซุ ในจังหวัดไอจิ ได้ชื่อว่าเป็นศาลเจ้าแห่งสายน้ำและความรัก แม้ว่าเป็นศาลเจ้าขนาดเล็กแต่ก็เป็นที่นิยมของวัยรุ่นที่เดินทางมาขอพรเรื่องความรัก ซึ่งการขอพรที่นี่จะใช้วิธีนำแก้วกระดาษที่มีขายในศาลเจ้ามาเขียนคำอธิษฐานลงไปบนแก้วแล้วก็เติมน้ำจากบ่อใส่แก้วครึ่งหนึ่งเพื่อนำไปสักการะเทพเจ้า จากนั้นก็สั่นกระดิ่งและขอพร แล้วก็ยังมีแผ่นป้ายขอพรรูปหัวใจให้เขียนคำอธิษฐานด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/tKt8kY2tjQz87TkW9

ศาลเจ้าอิคุตะ (Ikuta Shrine), จังหวัดเฮียวโกะ (Hyogo)

ศาลเจ้าอิคุตะในเมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโกะเป็นศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่า 1,800 ปี และเชื่อกันว่าเป็นที่สถิตของ “วาคะฮิรุเมะมิโนะมิโคโตะ” เทพเจ้าที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องเกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ซึ่งมาจากตำนานของวาคะฮิรุเมะที่เป็นเทพเจ้าแห่งสิ่งทอ จึงเปรียบเหมือนการถักทอสายสัมพันธ์ของคู่รักให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

พิกัด : https://goo.gl/maps/hTMjh6hgF3kxEbgR7

ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิคาวะ (Kawagoe Hikawa Shrine), จังหวัดไซตามะ

ตั้งอยู่ในเมืองคาวาโกเอะจังหวัดไซตามะ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมายาวนานเพราะเป็นสถิตของ “เทพเจ้าแห่งความรัก” ทำให้มีผู้เดินทางมาสักการะขอพรให้โชคดีทั้งในเรื่องของความรักรวมถึงเรื่องหน้าที่การงานและความสัมพันธ์กับเพื่อนด้วย นอกจากนี้ยังมีเครื่องรางนำโชคเกี่ยวกับความรักสำหรับคนโสดที่มาอธิษฐานขอความรักและเครื่องรางที่ช่วยผูกสัมพันธ์สำหรับคนมีคู่ให้ได้อยู่เคียงคู่กัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/PYEJu7By1n2No24q6

ศาลเจ้าเอโนะชิมะ (Enoshima Shrine), จังหวัดคานากาว่า (Kanagawa)

ศาลเจ้าเอโนะชิมะตั้งอยู่บนเกาะเอโนะชิมะ เมืองฟุจิซาวะ จังหวัดคานากาว่า เกาะเอโนะชิมะถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมากและในส่วนของศาลเจ้าเอโนะชิมะที่เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ของเกาะนี้ก็จะมีศาลเจ้าเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงเรื่องการอธิษฐานขอพรความรักขื่อว่านาคาสึโนะมิยะ (Nakatsu no Miya) โดยทั่วไปผู้มาขอพรก็จะขอให้พบเนื้อคู่หรือผู้ที่มีคู่อยู่แล้วก็ขอให้ได้แต่งงาน

พิกัด : https://goo.gl/maps/WSinEjj9PGfvwESBA

ศาลเจ้าทามัตสึคุริอินาริ (Tamatsukuri-Inari Shrine), จังหวัดโอซาก้า (Osaka)

เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า มีความเชื่อต่อๆ กันมาว่าที่นี่คือศาลเจ้าที่มีเทพเจ้าผู้พิทักษ์ปกป้องปราสาทโอซาก้าสถิตอยู่และยังมีชื่อเสียงเรื่องการอธิษฐานขอพรให้สมหวังเรื่องความรัก วิธีขอพรก็คือให้เขียนคำอธิษฐานลงบนป้ายขอพรเอมะรูปสุนัขจิ้งจอกที่นั่งเข้าหากันเป็นรูปหัวใจและเขียนชื่อลงไปที่ด้านหลังของป้าย ถ้ามีแฟนแล้วมาด้วยกัน ฝ่ายชายให้เขียนฝั่งสุนัขจิ้งจอกตัวผู้ซึ่งตัวใหญ่กว่าและฝ่ายหญิงให้เขียนหลังสุนัขจิ้งจอกตัวเมียจากนั้นนำไปแขวนเพื่อขอพรจากเทพเจ้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/iTafjwXbcQrzZKbH6

ศาลเจ้าอิซุโมะไทฉะ (Izumo Taisha Shrine), จังหวัดชิมาเนะ (Shimane)

ศาลเจ้าอิซุโมะไทฉะในจังหวัดชิมาเนะ ถือเป็นอีกหนึ่งนับศาลเจ้าในญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์เกี่ยวกับด้านความรักและคู่ครองและได้รับการขนานนามว่าเป็น “ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งการเสริมดวงคู่ครอง” ที่มีผู้คนเดินทางไปขอพรจำนวนมาก นอกจากเรื่องความรักเท่าก็ยังช่วยเสริมดวงหลายๆ ด้านให้ดีขึ้น เช่น ขอให้มีบุตร ขอให้ก้าวหน้าเรื่องงาน เป็นต้น

พิกัด : https://goo.gl/maps/Zzqnx1psCViok6HM7

ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine), จังหวัดเกียวโต (Kyoto)

ศาลเจ้ายาซากะเป็นหนึ่งในศาลเจ้าเก่าแก่ในเกียวโตที่มอบความโชคดีให้กับผู้เดินทางมาสักการะในหลายๆ ด้าน รวมทั้งยังมีชื่อเสียงในฐานนะที่เป็นสถานที่สถิตของเทพเจ้าแห่งความรักและเสริมดวงเกี่ยวกับความรักในทุกๆ ด้าน เช่น การอธิษฐานขอให้พบเนื้อคู่ หรือถ้ามีคู่อยู่แล้วก็สามารถเขียนคำอธิษฐานขอพรให้ได้แต่งงาน ให้ความรักยืนยาวลงไปบนแผ่นไม้รูปหัวใจแล้วนำไปแขวนไว้ในบริเวณศาลเจ้าด้วยก็ได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/PGfGi4ocF73b63DCA

ศาลเจ้าโคอิโนะคิ (Koinoki Shrine), จังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka)

ศาลเจ้าโคอิโนะคิตั้งอยู่ในจังหวัดฟุกุโอกะเชื่อกันว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่สถิตของเทพเจ้าแห่งความรัก โคอิโนะมิโคโตะ (Koi-no-Mikoto) ซึ่งได้รับความนับถือศรัทธาอย่างมากโดยเฉพาะในหมู่สาวๆ ในฐานะของเทพเจ้าที่อวยพรให้พบกับความรักและสุขสมหวัง ที่น่าสนใจอีกอย่างคือทางเดินไปสู่ตัวศาลเจ้าที่เรียกว่า “ทางเดินแห่งรัก” ก็ปูด้วยแผ่นกระเบื้องรูปหัวใจด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/RxH3EMgwfd8TgJut6

ไปไหนมาดอทคอม • 089-4789334 • Line : @painaima.com • painaima@gmail.com • ติดต่อเรา

ไปไหนมาดอทคอม • ติดต่อเรา

error: บทความทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของไปไหนมาดอทคอม