ชมสิ่งมหัศจรรย์ ณ กรุง Prague แห่งประเทศ Czech

ชมสิ่งมหัศจรรย์ ณ กรุง Prague แห่งประเทศ Czech

Prague คือเมืองหลวงของสาธารณรัฐเซ็ก Czech ซึ่งกรุง Prague ได้ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 25 ของเมืองท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวที่สุดในแถบทวีปยุโรป ผมมาเยือนที่กรุง Prague ครั้งที่สองแล้ว ไม่คิดว่ายังคงมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ตาม นั่นแสดงให้เห็นว่าการมาเยือนกรุง Prague ที่ต่างก็เป็นจุดมุ่งหมายของนักเดินทางกันทั่วโลก ด้วยความที่เป็นเมืองเก่าแก่แต่มีความงดงามที่น่าพิศวงไม่แพ้เมืองใดๆในโลก ทำให้เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยผู้คนตลอดทุกเทศกาล

Prague ได้ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 25 ของเมืองท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวที่สุดในแถบทวีปยุโรป

เมื่อมาถึงกรุง Prague สิ่งแรกที่ผมจะต้องเดินทางไปชมอีกครั้งก็คือที่สะพาน Charles Bridge ซึ่งสะพานชาร์ลส์เป็นสะพานหินที่เก่าแก่ของกรุง Pragueน่าจะมีอายุเกิน 600 ปีกระมัง ผมว่าน่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆเพราะสะพานแห่งนี้เชื่อมต่อระหว่าง Prague Castle และ Old Town

บรรยากาศ Chill out สไตล์เมืองเก่าคลาสสิคของ Prague ทำให้ผมต้องกลับมาอีกครั้ง

ครั้งที่แล้วผมข้ามสะพานนี้ไปกลับหลายรอบเลยทีเดียว ผมชอบมาที่สะพานในเมือง Prague แห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นจุดชมวิวแม่น้ำ Vitava และยังมีกิจกรรมข้างถนนมากมาย อย่างการวาดภาพเสมือนจริงและนั่งฟังดนตรีสดแบบชิลๆ บรรยากาศสบายๆที่เต็มไปด้วยกรุ่นอายของความผ่อนคลายทำให้ผมต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง

Prague Castle เป็นปราสาทคอมเพล็กซ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

วันรุ่งขึ้นผมเดินทางมาที่ Prague Castle  ซึ่งเป็นปราสาทเก่าแก่ที่งดงาม ดูคล้ายๆกับพระบรมมหาราชวัง เพราะเป็นสถานที่ประทับและสำนักงานของประธานาธิบดีสาธารณรัฐเช็ก ความพิเศษของปราสาทแห่งนี้อยู่ที่ความสูงตระหง่าน ความงดงามและ ความเก่าแก่นับพันปี ทำให้กินเนสบุ๊ค ได้บันทึกไว้ว่า Prague Castle เป็นปราสาทคอมเพล็กซ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพราะมีบริเวณกว้างขวางถึง 70,000 ตรม.  ด้วยความที่มีนักท่องเที่ยวต่างก็เดินทางมาชื่นชมความงามของปราสาทแห่งนี้ ทำให้ผมไม่มีโอกาสเข้าไปชมความอลังการภายในโถงชั้นใน

เมื่อพลาดจากปราสาทผมจึงเดินทางมาเที่ยวต่อที่  Astronomical Clock & Old Town Square ที่กรุง Prague  ซึ่งAstronomical Clock  มีอายุนานมากกว่า 600 ปี ตั้งอยู่ใจกลางจตุรัสเมืองเก่า ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นนาฬิกาที่มีความสวยงามเท่านั้น หากแต่ยังสามารถบอกเวลาและใช้งานได้จริงอีกด้วย

ผมและนักท่องเที่ยวอีกหลายๆคนต่างมายืนออรอกันที่ด้านหน้าหอนาฬิกาแทบจะทุกชั่วโมงเพื่อฟังเสียงนาฬิกาตีหากโชคดีคุณจะได้เห็นตัวตุ๊กตาวิ่งหมุนวนไปมาจากฐานเป็นเวลาประมาณ 26 วินาที สร้างความเพลิดเพลินให้กับนักท่องเที่ยวได้แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ส่วนผมเองได้ซื้อตั๋วเพื่อขึ้นไปดูวิวเมือง Prague ที่ชั้นบนสุดของหอคอย ขอบอกเลยว่าสวยมากๆ และคุ้มค่าต่อการถ่ายรูป  ซึ่งทำให้เห็นวิวเมืองเก่าของกรุง Prague และตึกรามบ้านช่องในย่าน Old Town ทั้ง 360 องศา

การเดินทางมายังกรุง Prague เป็นอีกหนึ่งที่มีความประทับใจ ซึ่งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอคอยให้ผมได้ตามไปสัมผัส..และแน่นอนว่า ผมเองก็คงจะไม่พลาดเช่นกัน

……………………………………………..

เรามีเส้นทางทัวร์ยุโรปที่หลากหลาย  สนใจไปทัวร์ยุโรปแบบกลุ่มเล็กๆ ถึงไหนถึงกัน และยืดหยุ่นสุด ๆ

ทัวร์ออสเตรีย เชค >>> https://www.painaima.com/tour-austria-czech-roadtrip/

Line@ : @painaima

โทร.089 478 9334