เที่ยวเมือง Bratislava ชม อาคารสไตล์โรโคโคที่สวยที่สุด ในยุโรปที่ Slovakia

Bratislava อยู่ส่วนไหนของยุโรป?

การได้มาเยือนยังประเทศแถบยุโรป ทำให้ผมต้องตระเวนหาที่เที่ยวตามแต่ละเมืองแต่ละประเทศ ซึ่งในเมื่อมีโอกาสได้มาเยือนยังดินแดนแถบนี้แล้ว ก็คิดซะเลยว่ามาทั้งทีก็เที่ยวให้ทั่ว โดยเลือกเอาเฉพาะเมืองที่มีความโดดเด่นของแต่ละประเทศ ซึ่งก็น่าจะดีกว่า การวางแผนก็จะได้จัดแบบเต็มที่ ซึ่งอีกหนึ่งสถานที่ที่ผมเลือกมาทางแถบยุโรปอีกประเทศหนึ่งก็คือ สาธารณรัฐสโลวาเกีย Slovakia ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเดินทางทั่วโลก โดยเฉพาะการมาเยือนเมือง Bratislava เมืองบราติสลาวา ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ Slovakia และยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย

ออสเตรีย + ฮังการี  =  Bratislava แห่ง Slovakia

ที่ผมเลือกมาเมือง Bratislava ประเทศ Slovakia ก็เพราะว่าที่นี่เป็นเมืองหลวงแห่งเดียวในโลกที่มีอาณาเขตติดต่อกับ 2 ประเทศ คือ ประเทศออสเตรียและประเทศฮังการี และที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางทางการปกครอง วัฒนธรรม และเศรษฐกิจของ Slovakia นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ โรงละคร และสถาบันอื่นๆที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ

สถาปัตยกรรมสไตล์โรโคโคที่สวยที่สุดในยุโรปอยู่ที่  Bratislava

ด้วยความที่เมือง Bratislava เป็นเมืองที่มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม ที่ยังคงสามารถพบเห็นได้เป็นจำนวนมากในเขตย่านเมืองเก่า Bratislava  และยังถือว่าเป็นศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสิ่งปลูกสร้างสำคัญมากมาย และที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือ Bratislava Castle ซึ่งเป็นปราสาทเก่าแก่ ตั้งอยู่เหนือแม่น้ำดานูบ และเป็นจุดสูงสุดของเมือง Bratislava

ไปชมปราสาทแห่งเมือง Bratislava ดียังไง ?

การเดินทางมาเพื่อชมปราสาทในเมือง Bratislava  ทำให้ผมศึกษาแหล่งประวัติศาสตร์ของที่นี่ ซึ่งมีถึง 4 อาคาร และภายในมีการจัดแสดงเป็นส่วนต่างๆ และยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสโลวัก ซึ่งเน้นที่การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรม การศึกษา และยังเป็นที่ตั้งของสภาแห่งชาติของสาธารณรัฐสโลวัก ซึ่งรวมไปถึงอาคารและวัตถุอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก

หลังจากได้ชื่นชมกับปราสาทต่างๆแล้ว ก็เดินทางต่อมาที่ อาคารศาลากลางเก่า Old Town Hall ซึ่งเป็นอาคารเก่าแก่จากศตวรรษที่ 14 ที่ตั้งอยู่ในใจกลางของย่านเมืองเก่าของเมืองหลวง Bratislava  และเป็นหนึ่งในอาคารศาลากลางที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ ที่นี่ยังทำให้ผมได้มีโอกาสไปเยือน โรงละครแห่งชาติสโลวัก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโรงละครที่มีความเก่าแก่ที่สุดของประเทศ และยังมีอาคารเก่าและอาคารใหม่ ภายในมีการจัดแสดงโอเปร่า บัลเล่ต์ ฯลฯ

เต็มอิ่มมาเกือบทั้งวัน ผมเลยมาปิดท้ายของเมือง Bratislava ที่ House of the Good Shepherd ซึ่งเป็นอาคารสไตล์โรโคโค หรือศิลปแบบหลุยส์ที่ 14 ซึ่งที่นี่สามารถเดินมาจาก Bratislava Castleได้ เพราะอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอาคารไม่กี่แห่งที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ทำให้ปัจจุบันอาคารแห่งนี้ได้กลายไปเป็นพิพิธภัณฑ์นาฬิกา (Museum of Clocks) ไปแล้ว โดยภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการนาฬิกาโบราณจากศตวรรษที่ 17 – ศตวรรษที่ 20 ทำให้อาคารแห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในอาคารสไตล์โรโคโคที่สวยที่สุดในยุโรปกลางอีกด้วย

…………………………………………………………………………..

เรามีเส้นทางทัวร์ยุโรปที่หลากหลาย  สนใจไปทัวร์ยุโรปแบบกลุ่มเล็กๆ ถึงไหนถึงกัน และยืดหยุ่นสุด ๆ

ทัวร์โพรวองซ์ ฝรั่งเศส >>>https://www.painaima.com/tour-france-provence-roadtrip/

ทัวร์เยอรมัน ฝรั่งเศส ออสเตรีย >>> https://www.painaima.com/tour-german-france-austria-roadtrip/

ทัวร์ออสเตรีย เชค >>> https://www.painaima.com/tour-austria-czech-roadtrip/

ทัวร์โปแลนด์ >>>https://www.painaima.com/tour-poland-roadtrip/

Line@ : @painaima

โทร.089 478 9334