Day 1 : Bangkok – Novosibirsk
- ช่วงเช้า นัดพบกันที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
Day 2 : Novosibirsk – Yakutsk
- เดินทางถึงเมือง Yakutsk เมืองเอกของสาธารณรัฐซาคา หรืออีกชื่อหนึ่งคือ สาธารณรัฐยาคูเทีย เขตปกครองระดับสหพันธ์ ของรัสเซียใจกลางดินแดนไซบีเรีย มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในบรรดาเขตปกครองทั้งหมดของรัสเซีย เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านซึ่งมีสถิติอุณหภูมิหนาวที่สุดในโลกสองแห่ง ได้แก่ เวียร์โคยันสก์ (Verkhoyansk) และ โอยเมียคอน (Oymyakon) ด้วยสถิติอยู่ที่ราว -70°C ท่ามกลางเทือกเขาสองแห่งในไซบีเรียตะวันออกที่สร้างเงื่อนไขแห่งความหนาวเหน็บ คือเทือกเขาเวียร์โคยันสกีและเทือกเขาเชียร์สกี
- ชมพิพิธภัณฑ์แมมมอธ เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ ที่นี่จะเก็บรักษาซากแมมมอธ สิ่งมีชีวิตรุ่นสุดท้ายของยุคน้ำแข็ง หลังจากนั้นไปทําความรู้จักเรียนรู้วิถีชีวิตพื้นบ้านของชาวยาคุตสก์ เข้าชมพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาบ้านอัทลาซอฟ (The Atlasov’s Estate) พบกับพิธีกรรมชามาน สถาปัตยกรรมพื้นบ้านของชาวยาคุตสก์
- พักที่ เมือง Yakutsk
Day 3 : Yakutsk – Khandyga
- ออกเดินทางจากยาคุตสค์มุ่งหน้าหมู่บ้านคันดึกา (432 กิโลเมตร เวลาเดินทางรวมจุดแวะพัก/ถ่ายรูป ราว 10 ชม.)
- ข้ามผ่านผืนแม่น้ำเลนาที่กําลังเป็นน้ำแข็ง พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก แม่น้ำเลนาเป็นหนึ่งในสามแม่น้ําที่ยิ่งใหญ่แห่งไซบีเรียที่ไหลลงสู่มหาสมุทรอาร์กติก (อีกสองแห่งได้แก่แม่น้ำอ็อบและเยนิเซ) และเป็นที่ตั้งของกลุ่มแท่งหินเลนา สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO (แท่งหินเลนาตั้งอยู่ทางใต้ของเมือง และค่อนข้างไกลจากเส้นทางไปหมู่บ้านคันดึกา โดยหากมีเวลา สภาพอากาศ และปัจจัยต่างๆ เอื้ออํานวย ทางทีมงานจะจัดให้ไปเยี่ยมชมแท่งหินเลนา)
- พักที่ Khandyga
Day 4 : Oymyakon
- ออกเดินทางสู่หมู่บ้านโอยเมียคอน (Oymyakon) หมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าหนาวที่สุดในโลก ด้วยสถิติอุณภูมิต่ําสุดที่เคยวัดได้กว่า -70 องศาเซลเซียส ใช้เวลาเดินทางประมาณ (1-2 ชั่วโมง)
- เข้าร่วมชมเทศกาลแข่งกวางเรนเดียร์ พบกับกวางไซบีเรียสายพันธุ์ยาคุตสก์ ที่มีร่างกายกํายําแข็งแรงและทนสภาพอากาศหนาวได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับกวางเรนเดียร์สายพันธุ์อื่น ***มีจัดในช่วงตรงกับเทศกาลเท่านั้น***
- พักที่ Oymyakon
Day 5 : Oymyakon
- เยี่ยมชมฟาร์มม้าสายพันธุ์ยาคุตสก์ พบม้ารูปทรงเตี้ยป้อมหุ่นมะขามข้อเดียว แต่ภายใต้รูปร่างหน้าตาอันน่ารักกลับมีความอึดและอดทนเป็นเลิศ เหมาะกับชีวิตท่ามกลางสภาพอากาศโหดร้าย
- ทดลองกิจกรรม “บา-เนีย” วัฒนธรรมการอบไอน้ำแบบพื้นบ้านของรัสเซีย เคล็ดลับของการปรับสภาพร่างกายภายใต้อากาศที่หนาวเย็น
- นำท่านทดลอง ตกปลาน้ำแข็ง และชิมอาหารที่เรียกว่า Stroganian หรือ ปลาดิบแช่แข็งเป็นชิ้นๆ ทานกับเกลือและพริกไทยที่นี่ยังมีซาวน่าแบบรัสเซีย *มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
- พักที่ Oymyakon
Day 6 : Oymyakon – Tomtor
- ท่านจะได้ชมการแสดงท้องถิ่นที่ที่เรียกว่า “Tricks with the Cold” (Fishki Holoda) จะได้เรียนรู้คุณสมบัติพิเศษของวัสดุที่ทนต่ออุณหภูมิติดลบ
- ชมอนุสาวรีย์ Monument to the Pole of Cold ที่ได้รับการรับรองจาก Oymyakonจากนั้นเดินทางไปยังเมือง Tomtor ชม Museum of ice sculptures เป็นพิพิธภัณฑ์รูปสลักน้ำแข็ง พาท่านเดินเที่ยวชมรอบๆหมู่บ้าน
- พักที่ Tomtor
Day 7 : Oymyakon – Khandyga
- ออกเดินทางจากโอยเมียคอน มุ่งหน้าหมู่บ้านคันดึกา (510 กิโลเมตร เวลาเดินทางรวมจุดแวะพัก/ถ่ายรูป ราว 13 ชม.) ระหว่างทางท่านจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเพลินตา
- พักที่ Khandyga
Day 8 : Khandyga – Yakutsk
- ออกเดินทางจากหมู่บ้านคันดึกา มุ่งหน้าสู่เมืองยาคุตสก์ (Yakutsk) เมืองหลวงสาธารณรัฐซัคคา ในไซบีเรียของรัสเซีย เป็นหนึ่งในเมืองที่หนาวเย็นที่สุดในโลก อาคารบ้านเรือนตั้งอยู่บน “ชั้นดินเยือกแข็ง” (permafrost) (432 กิโลเมตร เวลาเดินทางรวมจุดแวะพัก/ถ่ายรูปราว 10 ชม)
- อิสระช้อปปิ้งที่เมือง Yakutsk ในเมืองเก่าแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในเมืองเพื่อชมงานฝีมือและของที่ระลึก จะเห็นงานแกะสลักงาช้างแมมมอธ , รองเท้าแตะหนัง, รองเท้ากวางเรนเดียร์และถุงมือ, ตุ๊กตาปัก, พิณของยิว, ชามไม้แกะสลัก เป็นต้น
- พักที่ เมือง Yakutsk
Day 9 : Yakutsk – Novosibirsk – Bangkok
- เดินทางสู่สนามบิน YKS Yakutsk เพื่อเดินทางกลับเมืองโนโวซีบีรสค์ โดยสายการบินภายในประเทศ
- เตรียมตัวเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร
- เดินทางถึงกรุงเทพมหานคร โดยสวัสดิภาพและความประทับใจ