• Full Board
 • Code :tour-russia-baikal-transiberia-ural-air

ทัวร์ไบคาล ทรานไซบีเรีย 8 วัน 6 คืน

HIGHLIGHT

ทะเลสาบน้ำแข็งไบคาล • ฟองอากาศแห่งไบคาล • กิจกรรมสนุกๆที่ลิสต์เวียนก้า • ทดลองขับสโนว์โมบิลและกิจกรรมสุนัขลากเลื่อน • เดินทางข้ามทะเลหลวงตะวันออกของไบคาล • รถไฟสายตำนานทรานไซบีเรีย • เมืองอุลานอุเด • เส้นทางใหม่ Unseen เมือง Ust barguzin ที่ยัง untouch มากๆ เราจะเป็นคนไทยกลุ่มแรกๆ ที่ไปเยือน

แชร์ให้เพื่อน
Russia
Baikal
8 วัน 6 คืน
4 ดาว + Guesthouse
Ural Air
Minibus
15 mjko
Easy
วันจัดทริป

กรุณาติดต่อทีมงาน…

*เราจัดทริปเองไม่ได้ส่งต่อใคร สามารถจัดเฉพาะกลุ่มได้*

Day 1 : Bangkok – Irakutsk – Train to Ulan Ude
Day 2 : Ulan Ude City tour – Ust barguzin
Day 3 : Ust barguzin Valley
Day 4 : Ust barguzin Valley – Zabaikalsky National Park
Day 5 : Ust barguzin – Olkhon – Khoboy Cape – Three Rock
Day 6 : Olkhon – Khorgoy – Ogoy – Buddhist Stupa – Khuzhir
Day 7 : Listvynska – Dogsledge – Snowmobile – Chersky Peak Baikal Museum – Irkutsk
Day 8 : Bangkok

ไบคาล

Day 1 : Bangkok – Irakutsk – Train to Ulan Ude

02.00 น.
พบกันที่สุวรรณภูมิ แถว … ประตู .. เชคอิน
สายการบิน Ural airlines

05.05 น.
บินสู่เมืองอีรคุตสค์ โดยสายการบิน Ural Airlines เที่ยวบินที่ U6-856 (ประมาณ 5.40 ชั่วโมงครึ่ง)

12.15 น.
ถึงท่าอากาศยานนานาชาติเมืองอีรคุตสค์ ประเทศรัสเซีย ผ่านการตรวจคนเข้าเมือง จากนั้นนำท่านเข้าสู่ที่พัก ภายในตัวเมืองอีรคุตสค์

บ่าย นำท่านเที่ยวชมภายในตัวเมืองอีรคุตสค์ อาทิเช่น เขตประวัติศาสตร์ ย่าน 130 ที่เต็มไปด้วยอาคารไม้ตามแบบสมัยต้นศตวรรษที่ 18
ถนนคาร์ล มาร์กซ์ ที่รายล้อมด้วยอาคารสถาปัตยกรรมสมัยปลายศตวรรษที่ 19 โบราณสถานสำคัญภายในสำนักชีสนา
อนุสาวรีย์ยาคอฟ โปคาบอฟ ผู้ก่อตั้งเมืองอีรคุตสค์
ประตูชัยมอสโก อนุสรณ์แห่งการครองราชย์ครบ 10 ปีของจักรพรรดิอเล็กซานเดอร์ที่ 1
เปลวไฟนิรันดร์ ที่สร้างเพื่อรำลึกถึงทหารเกณฑ์จากดินแดนไซบีเรียผู้เข้าร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่สองเมนสกี ซึ่งเป็นอาคารที่เคยถูกใช้งานหลากหลายรูปแบบตลอดสมัยจักรวรรดิรัสเซียและโซเวียต
อนุสาวรีย์นายพลคอลชัค หนึ่งในผู้นำการเคลื่อนไหวของกลุ่มรัสเซียขาวในสงครามกลางเมืองหลังการปฏิวัติรัสเซีย
อนุสาวรีย์จักรพรรดิอเล็กซานเดอร์ที่ 3 ผู้ดำริให้สร้างทางรถไฟประวัติศาสตร์สายทรานส์ไซบีเรีย

เดินทางสู่เมือง Ulan Ude โดยรถไฟสายทรานไซบีเรีย (Trans-Siberian Railway) เป็นตู้นอน ห้องละ 4 ท่าน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 8 ชม.

คืนนี้พักบนรถไฟ

Day 2 : Ulan Ude City tour – Ust barguzin

เดินทางถึงเมือง Ulan-Ude เมืองหลวงของสาธารณรัฐบูเรียเตียของประเทศรัสเซียและยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของแคว้นไซบีเรียด้วย ส่วนตัวเมืองตั้งอยู่ริมแม่น้ำเซเลนกาโดยทางฝั่งใต้จะเป็นทะเลทรายยาวไปจนถึงมองโกเลีย เมืองที่ตั้งริมฝั่งแม่น้ำ Uda ยังมีกลิ่นอายของความเป็นเอเชียหลงเหลืออยู่มาก

ชมวัดไอโวลกินสกีดัตสัน วัดของพุทธศาสนานิกายมหายานที่ก่อสร้างตามสไตล์ของทิเบตมีคัมภีร์โบราณภาษาทิเบตและต้นโพธิ์ศักดิ์สิทธิ์เป็นสมบัติอันล้ำค่า Ivolginsky Datsan มีความหมายว่าศาสนสถานสำหรับการเรียนรู้ เบิกบาน และความสุขสร้างขึ้น 1945 ในฐานะศูนย์รวมจิตวิญญาณแห่งพุทธศาสนา

ในปี 2470 Dashi-Dorzho Itigilov อายุ 75 ปีประกาศว่าถึงเวลาที่เขาจะต้องตาย Itigilov ซึ่งเป็นเจ้าอาวาส องค์ที่ 12 เสียชีวิตระหว่างการทำสมาธิ ร่างของท่านถูกบรรจุลงในกล่องไม้แล้วฝังในท่านั่งสมาธิ หลังจากนั้นไม่นานศาสนาพุทธก็หายออกจากรัสเซียในยุคคอมมิวนิสต์

ในปี 2545 ร่างกายของ Itgilov ถูกขุดขึ้นมา และย้ายไปที่ Ivolginsky Datsan ซึ่งเป็นวัดพุทธที่สำคัญที่สุดในรัสเซีย เป็นที่น่าประหลาดใจว่าร่างของ Itigilov ยังคงอยู่ที่นั่นนั่งอยู่ในท่าทางเหมือนกับตอนที่เขาเสียชีวิตไป

ชม Lenin Head รูปปั้นศรีษะของเลนินขนาดยักษ์ ผู้นำนักปฏิวัติมาร์กซิสคนแรกของโซเวียต รูปหล่อนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2513 มีความสูง7.7 เมตร และหนัก 42 ตัน ตั้งอยู่ ณ จตุรัสใจกลางเมือง ถนนสายหลักในเมือง ยังคงชื่อ Lenina Street ที่เป็นที่ตั้งของทั้งพิพิธภัณฑ์, โรงแรม และร้านค้าต่างๆ มากมาย

เดินเล่นที่ย่าน Arbat ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าของ ulan ude ให้ท่านได้สัมผัสบรรยากาศร้านรวง และอาหารท้องถิ่นหลากเมนูที่ขึ้นชื่อ

หลังอาหารเที่ยง เดินทางสู่เมือง Ust barguzin (240 กม – 3 ชม) เมืองริมทะเลสบาบไบคาล เพื่อเตรียมตัวถ่ายรูปกับมหัศจรรย์ Frozen icelake

คืนนี้เราจะพักกันที่ โรงแรมใน Ust barguzin

Day 3 : Ust barguzin Valley

วันนี้เราจะเดินทางเข้าสู่เขตแดน Ust barguzin valley ที่ยังบริสุทธิ์ ยังไม่มีนักท่องเที่ยวมากนัก ชมหุบเขาต่างๆ ชื่นชมความสวยงามของแม่น้ำพันสาย ลัดเลาะเดินไปตามหมู่บ้านเล็กๆที่ให้ความรู้สึกถึงชาวไซบีเรีย แวะชม Batutinsky female Monastery, Turtle Rock and shamanistic Oboo ชมชุมชนชาวรัสเซียแห่งแรก ชม The Cape Nizhnye Izgolovye ตั้งอยู่ทางใต้สุดของคาบสมุทร Svyatoy Nos เป็นสถานที่ดีที่สุดในการชมวิวภูเขาอื่นๆ Chevirkuiy bay อยุ่ทางตอนเหนือของคาบสมุทร เป็นสถานที่สำหรับการพายเรือคายัคในบางช่วงฤดูกาล และเป็นหนึงในอ่าวที่สวยที่สุด ล้อมรอบไปด้วยสันเขาที่มีป่าหนาทึบ มีหญ้าทะเลจำนวนมาก ซึ่งทำให้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาเทราห์ ปลาเกรย์ ปลาคอน เป็นต้น

พักที่ Ust barguzin

Day 4 : Ust barguzin Valley – Zabaikalsky National Park

เข้าชมอุทยาน Zabaikalsky National Park ก่อตั้งขึ้นในปี 1986 อุทยานนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของทะเลสาบไบคาล ซึ่งเต็มไปด้วยป่าสน มีสัตว์ป่าหลากหลายชนิด เช่นหมีสีน้ำตาล , แมวน้ำ อุทยานแห่งนี้จัดเข้ารวมอยู่ในมรดกโลกกับทะเลสาบไบคาล เที่ยวชมหุบเขา Barguzin Valley อีกวัน วันนี้เยี่ยมชมหมู่บ้าน และโบราณสถานต่างๆ ชมจุดชมวิวที่หมู่บ้าน suvo รวมถึงถ้ำน้ำแข็งที่สวยงามและยังบริสุทธิ์มาก

พักที่ Ust barguzin

Day 5 : Ust barguzin – Olkhon – Khoboy Cape – Three Rock

เดินทางข้ามทะเลเปิดสู่อีกฝั่งของทะเลสาบ Baikal เป็นเป็นเส้นทางที่น้อยคนนักจะได้ข้าม

ชมแหลมโคบอย ทางตอนเหนือสุดของเกาะโอลคอน พร้อมสัมผัสความงามของผืนน้ำแข็งสีฟ้าแวววาวที่โด่งดังในช่วงฤดูหนาว แนวถ้ำน้อยใหญ่

ชมหินสามพี่น้อง หรือ THREE BROTHER ROCK ตำนานท้องถิ่นกล่าวว่ามีพี่น้องสามตนซึ่งเป็นนกอินทรี พวกเขาจะบินเหนือเกาะและเพลิดเพลินกับท้องฟ้า ครั้งหนึ่งพวกเขาผิดคำสาบานที่ให้ไว้กับพ่อ เขาได้กินเนื้อสัตว์ที่ตายแล้ว เขาจึงถูกสาบให้กลายเป็นหิน

แวะถ่ายรูปตามรายทาง ชมถ้ำน้ำแข็ง และ ฟองอากาศในน้ำแข็ง

พักที่ Mini Hotel Guest house หรือเทียบเท่า

Day 6 : Olkhon – Khorgoy – Ogoy – Buddhist Stupa – Khuzhir

หลังอาหารเช้า แวะถ่ายรูปจุดสวยๆ หลายจุด ทางด้านทิศใต้ของหมู่บ้าน (เมื่อวานเที่ยวด้านทิศเหนือ) เช่นถ้ำ น้ำตกน้ำแข็งที่เกิดจากน้ำแข็ง (ในแต่ละปีมีรูปร่างต่างกันไป) ตามสภาวะของอากาศ ความหนาวเย็น และสายลม

ชม แหลมคอร์กอย ทางตอนใต้ของเกาะ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีการพบ “ซากกำแพงหินโบราณ” ที่สันนิษฐานว่าอาจเคยใช้เป็นแนวป้องกันข้าศึกในอดีต

เดินทางสู่ เกาะโอกอย ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะโอลคอน ตั้งอยู่ในเขตทะเลน้อย นมัสการสถูปพุทธแบบทิเบต สูง 8 เมตร ประดิษฐานบนเกาะเมื่อปี 2005 เพื่อศักการะบูชา บนเกาะ

Cape Dragon Island Ogoy อยู่ที่ปลายแหลมของเกาะ เป็นจุด Check in สำคัญของทริปไบคาลจุดหนึ่ง

จากนั้นเดินทางกลับสู่เมือง Irkutsk และเดินทางสู่หมู่บ้านลิสต์เวียนก้า เมืองเล็กๆริมทะเลสาบไบคาลที่มีสิ่งน่าสนใจและกิจกรรมหลายอย่างรอเราอยู่

พักที่เมือง Listvyanka

Day 7 : Listvynska – Dogsledge – Snowmobile – Chersky Peak Baikal Museum – Irkutsk

หลังอาหารเช้าร่วมกิจกรรม สุนัขลากเลื่อน กิจกรรมที่ทุกท่านใฝ่ฝันจะได้ร่วมสักครั้ง เราจะพาท่านนั่งบน Sledge ที่ลากด้วยสุนัขประมาณ 6-8 ตัว ไปตามทางที่โรยด้วยเกล็ดหิมะ

*(โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพหิมะที่ปกคลุมว่ามีมากเพียงพอหรือไม่)

ร่วมทดลองขับ SNOWMOBILE พาหนะที่ใช้เดินทางของคนในพื้นที่อันหนาวเหน็บ ในช่วงเวลาหน้าหนาวที่หิมะหนานุ่มปกคลุมอยู่ทั้งเมือง จัดให้นั่งคันละ 2 ท่าน

นั่ง Ski lift สู่ เนินหินเชียร์สกี เพื่อชมทิวทัศน์ของทะเลสาบไบคาล จากชายฝั่งด้านทิศตะวันตกของทะเลสาบ มุมอันสวยงามของธรรมชาติ

จนถึงเวลาเดินทางกลับเข้าเมือง Irkutsk เพื่อเดินทางไปยังสนามบิน

ชมพิพิธภัณฑ์ไบคาลเพื่อเรียนรู้เรื่องระบบนิเวศน์ของทะเลสาบไบคาล ที่ประกอบไปด้วยพืชและสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงดาวเด่นของพิพิธภัณฑ์ “แมวน้ำไบคาล” นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการจำลองสภาพใต้น้ำของทะเลสาบไบคาลให้ชมกันอย่างใกล้ชิด

ได้เวลาสมควร เดินทางกลับสู่สนามบินเมือง Irtkutsk
เชคอินเที่ยวบิน Ural airlines เที่ยวบินที่ U6-855 เวลา 21.00 น.

Day 8 : Bangkok

02.15 น.
กลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพพร้อมความประทับใจ


ดูภาพรีวิวทัวร์ไบคาล ทรานไซบีเรีย >> https://www.painaima.com/trip-review/baikal/

ดูรูปสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ >> https://500px.com/search?type=photos&utm_campaign=google_search_box&q=baikal

รวม

 • ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กทม – อีรคุตสค์
 • ที่พัก โรงแรม 4 ดาว ในเมือง
 • ที่พัก Guest House บนเกาะโอคลอน
 • อาหารตามที่ระบุในโปรแกรม
 • ยานพาหนะตลอดการเดินทาง
 • ค่าเข้าชม snowmobile สุนัขลากเลื่อน ตามรายการที่ระบุ
 • ประกันการเดินทาง 1 ล้านบาท

ไม่รวม

 • ทิป Local Guide และ คนขับรถ
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 45 วันขึ้นไป คืนเงินทั้งหมด
  (ยกเว้นค่าใช้จ่าย ที่บริษัทได้จ่ายตามจริงไปก่อน เช่นวีซ่า หรือมัดจำตั๋ว)
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 30-44 วันขึ้นไป เก็บค่าใช้จ่าย 25% ของราคาทัวร์
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 15-29 วัน เก็บค่าใช้จ่าย 50% ของราคาทัวร์
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 1-14 วัน เก็บค่าใช้จ่ายทั้งหมด 100% ของราคาทัวร์
 • การพิจารณาวีซ่า (ถ้ามี) เป็นดุลยพินิจของสถานทูตเท่านั้น
 • การใช้บริการรายการใดรายการหนึ่ง หรือไม่เดินทางพร้อมคณะถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่อาจเรียกร้องค่าบริการ และเงินมัดจำคืน ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
 • กรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองทั้งที่กรุงเทพฯ และในต่างประเทศปฏิเสธมิให้เดินทางออก หรือเข้าประเทศที่ระบุในรายการเดินทาง บริษัทฯ ของสงวนสิทธิ์ที่จะไม่คืนค่าบริการไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
 • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่รับผิดชอบต่อค่าใช้จ่ายใดๆที่อาจเพิ่มขึ้นในกรณีเกิดเหตุสุดวิสัย อาทิ เกิดการล่าช้าของสายการบิน การเปลี่ยนแปลงเวลาของสายการบิน และยกเลิกเที่ยวบินจากสายการบิน, อุบัติเหตุร้ายแรงตามธรรมชาติต่างๆ, การนัดหยุดงาน, ปัญหาทางการเมือง, การจลาจล, การโจรกรรม, และสิ่งของสูญหายตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งเป็นเหตุอันเกิดขึ้นเหนือการควบคุมของบริษัท
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงรายการทัวร์, กำหนดวันเดินทาง, สายการบิน และราคาทัวร์ ตามความเหมาะสม และความจำเป็นที่เกิดขึ้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า แต่ยังคงจะรักษามาตรฐานการบริการและยึดถือผลประโยชน์ของผู้เดินทางเป็นสำคัญ
 • ราคาทัวร์ข้างต้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาวะค่าเงินบาทที่ไม่คงที่ และในกรณีที่สายการบินมีการเรียกเก็บค่าน้ำมันเพิ่มเติมจากราคาที่กำหนดไว้ (ท่านที่จองก่อนการเปลี่ยนแปลงราคา ไม่ต้องจ่ายส่วนต่าง)

*ยกเว้นกรุ๊ปที่เดินทางช่วงวันหยุดหรือเทศกาลที่ต้องการันตีมัดจำกับสายการบินหรือกรุ๊ปที่มีการการันตีค่ามัดจำที่พักโดยตรงหรือโดยการผ่านตัวแทนในประเทศหรือต่างประเทศ

 • บริษัท ฟีลโซกู๊ด จำกัด
 • License : 11/8811
 • 69/1874 ซ.ราษฏร์บูรณะ 33 ถนนราษฏร์บูรณะ แขวง/เขต ราษฏร์บูรณะ กทม
 • 02-045-3445
 • 089-478-9334
 • travel@painaima.com
 • line : @painaima