6 ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก • Painaima

6 ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

กาแฟ เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักเดินทางผู้หลงใหลในเครื่องดื่มรสชาติดีนี้ใฝ่หา เพื่อไปนั่งสัมผัสบรรยากาศสบายๆ จิบกาแฟไปอ่านหนังสือไป ได้อารมณ์นักเดินทาง

6 ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก 1

1. Caffè Florian

ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ชื่อว่า คอฟฟี่ โฟลเรียน แห่งนี้ จัดได้ว่าเป็นร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงที่สุดในอิตาลี เป็นร้านที่เปิดให้บริการในร้านพิซซ่า Piazza San Marco ภายในตึก Campanile ร้านแห่งนี้ได้รับการก่อตั้งโดย Froliano Francesconi ซึ่งมีการเปิดตัวเมื่อปี ค.ศ. 1720 ภายในร้านค้าชื่อว่า Venezia Trionfante ซึ่งหมายถึงชัยชนะของเวนิส ถือเป็นร้านกาแฟอีกหนึ่งร้านให้ให้บริการคอกาแฟมาอย่างยาวนาน

ตามลายแทงไป : Piazza San Marco, 57 – 30124 VENEZIA, ITALY

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – เที่ยงคืน

เว็บไซต์ : http://www.caffeflorian.com

 

2. Pedrocchi Café

ร้านกาแฟอิตตาเลียนสไตล์นีโอคลาสสิคแห่งนี้ ก่อตั้งโดย Franceso Pedrochin ในปี ค.ศ. 1760 ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมือง Padua โดยภายในร้านได้รับการตกแต่งอย่างงประณีตงดงามโดยฝีมือของสถาปนิกที่มีชื่อเสียงอย่าง Giuseppe Jappelli โดยร้านกาแฟโบราณแห่งนี้ เป็นที่รู้จักกันดีในยุคที่เกิดการจลาจลในเมือง Padua และยังเป็นจุดนัดพบของนักประพันธ์ที่ยิ่งใหญ่ชาวฝรั่งเศส และนักกวีชาวอังกฤษ

ตามลายแทงไป : Via Otto Febbraio 1848 15, 35122, Padua, ITALY

เวลาเปิด – ปิด : ตั้งแต่เวลา 09.00 – 23.00 น.

เว็บไซต์ : http://www.caffepedrocchi.it/

6 ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก 2

3. Baratti and Milano Caffe

ร้านแห่งนี้เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่สวยที่สุดร้านนึงในประเทศอิตาลี ซึ่งได้มีการก่อตั้งขึ้นเป็นโรงอาหาร ในปี ค.ศ. 1858 โดย Ferdinando Baratti และ Edoardo Milano ซึ่งได้ใช้ชื่อว่า Fornitore Della Real Casa ในปี ค.ศ. 1875 จึงได้ย้ายร้านมาอยู่ที่ปัจจุบันนี้ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างปราสาท Piazza Deal Castelo และ Gelleria Subalpina โดยร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแห่งนี้ยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Italian Job อีกด้วย

ตามลายแทงไป : Piazza Castello, 27/29, 10123 Torino, ITALY

เวลาเปิด – ปิด : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.barattiemilano.it/

 

4. Caffe Greco

ร้านนี้เป็น ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ร้านแรกๆ ที่ตั้งอยู่ที่ Piazza di spagna ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ซึ่งก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1760 โดยชาวกรีก Nicola Della Maddalena สถานที่ซึ่งมีมนต์เสน่ห์ และยังเคยได้รับรางวัลร้านกาแฟที่หรูหราที่สุดในกรุงโรม โดยยังมีลายเซ็นของลูกค้าที่มีชื่อเสียงซึ่งเคยแวะเวียนมาเยือนร้านนี้ปรากฏให้เห็นอยู่ด้วย นอกจากนั้นร้านนี้ยังเป็นแหล่งรวมของนักเขียน นักการเมือง และคนดังในกรุงโรมอีกด้วย

ตามลายแทงไป : Via dei Condotti, 86, 00187 Roma RM, ITALY

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 21.00 น.

เว็บไซต์ : http://caffegreco.shop/index.php

6 ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก 3

5. Cafe Reggio

ที่นี่เป็นร้านกาแฟเล็กๆในหมู่บ้านกรีนวิช กรุงนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลกนี้ ได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1927 โดยร้านแห่งนี้ได้อ้างว่าเป็น ร้านกาแฟคาปูชิโน่แบบดั้งเดิม ซึ่งมาจาก Domenico Parisi เจ้าของร้านได้นำเข้ากาแฟ และมีการติดตั้งเครื่องชงกาแฟเป็นที่แรกในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในปี 1902 เครื่องกาแฟสัญชาติเยอรมันได้ถูกสร้างขึ้น เพื่อให้บริการกาแฟเอสเพรซโซ่ที่ใช้วิธีแบบอิตาลี จนมีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ตามลายแทงไป : 119 Macdougal St, New York, NY 10012 USA

เวลาเปิด – ปิด : วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี เวลา 09.00 – 03.00 น., วันศุกร์ – วันเสาร์ เวลา 09.00 – 04.30 น.

เว็บไซต์ : http://www.caffereggio.com/

 

6. Cafe Le Procope

ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งตั้งอยู่ที่ใจกลางกรุงปารีส ในย่าน Quartier Latin ร้านแห่งนี้เปิดตัวเมื่อปี ค.ศ. 1686 โดยมี Francesco Procopio dei Coltelli เป็นผู้ก่อตั้ง ซึ่งอดีตเขาเคยเป็นพ่อค้าขายน้ำมะนาว ร้านกาแฟแห่งนี้ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงละครฝรั่งเศส ทำให้มีลูกค้าเป็นทั้งนักแสดงและอื่นๆเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่นัดชุมนุมของนักปฏิวัติ นักปราชญ์ และมีการเล่ากันว่ายังเป็นแหล่งที่ทำให้เกิดสารานุกรมสมัยใหม่ด้วย

ตามลายแทงไป : 13 Rue de l’Ancienne Comédie, 75006 Paris, France

เวลาเปิด – ปิด : วันอาทิตย์ – วันพุธ เวลา 11.45 – 00.00 น., วันพฤหัสบดี – วันเสาร์ เวลา 11.45 – 01.00 น.

เว็บไซต์ : http://www.procope.com

 

ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ไม่ได้เป็นสถานที่เพื่อไปดื่มด่ำกับรสชาติความอร่อยของกาแฟเท่านั้น แต่สถานที่เหล่านี้ยังเป็นแหล่งรวมของผู้ที่มีความคิด ความสนใจในแนวทางเดียว จนเกิดเป็นชุมชนย่อมๆ ที่ช่วยสร้างมิตรภาพใหม่ๆ ให้แก่ผู้มาเยือน ซึ่งกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ ร้านกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก หลายๆ ร้านยังคงเป็นตำนานที่ทุกคนระลึกถึง

error: Content is protected !!