เที่ยวไอซ์แลนด์ ภาค 1 • Painaima

เที่ยวไอซ์แลนด์ ภาค 1

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปเที่ยวไม่น้อย สำหรับ “ไอซ์แลนด์” หรือชื่อทางการคือ “สาธารณรัฐไอซ์แลนด์” ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ตรงแถบยุโรปตอนเหนือ อยู่ระหว่างประเทศนอร์เวย์ กรีนแลนด์ และสหราชอาณาจักร มีพื้นที่ราว 102,775 ตารางกิโลเมตร พร้อมด้วยประชากรราว 300,000 คน ถือว่าเป็นจำนวนน้อย จึงทำให้เมื่อไม่กีปี่ก่อน ไอซ์แลนด์ถูกจัดอันดับว่าเป็นประเทศที่มีความเงียบสงบ ปลอดภัยไร้กังวลมากที่สุดในโลก

หากใครกำลังวางแผนอยากจะไปจริงๆ แต่ว่าเพิ่งจะไปเป็นครั้งแรก ยังไม่รู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไม่รู้จะเริ่มต้นไปทัวร์ที่ไหนก่อนดี วันนี้เราคัดกรองข้อมูลโดยสังเขปมาให้คุณแล้ว ลองอ่านดูแล้วเลือกไปได้ตามอัธยาศัยและความสะดวก

เที่ยวไอซ์แลนด์ ภาค 1 1

1. ปราสาทบลาร์นีย์ (Blarney Castle)

ปราสาทหลังนี้มีอายุราว 600 ปี ถูกสร้างขึ้นโดยคอร์แม็ค แม็คคาร์ธี ผู้นำคนสำคัญคนหนึ่งของประเทศ นับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวพากันเข้าไปเยี่ยมชมอย่างล้นหลาม จนทั่วโลกต้องขนานนามว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมสุดล้ำค่าของไอซ์แลนด์ นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับผนังหินที่อยู่บนยอดหอคอยของประสาทด้วย ว่ากันว่าหากใครไปจูบมันแล้วจะทำให้ชีวิตมั่งมีศรีสุข ไม่อับจนหนทาง

เที่ยวไอซ์แลนด์ ภาค 1 2

2. โบสถ์ฮัลล์กรีมสคิร์คยา (Hallgrimskirkja)

ตั้งอยู่ในเมืองเรคยาวิค เป็นโบสถ์ที่สูงถึง 74.5 เมตร จึงทำให้ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงสุดเป็นอันดับ 6 ของประเทศ โดยลักษณะของโบสถ์นั้นจะเป็นศิลปะแนวอิมเพรสชั่นนิส…ซึ่งเป็นแนวที่มีมาตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 19 และมีลักษณะสำคัญคือการเลือกใช้สีโทนสว่างเป็นหลัก แต่ลงสีอย่างเข้มข้น

โบสถ์ฮอลล์กริมสเคิร์คยาเป็นทั้งศาสนสถานที่สำคัญของชาวไอซ์แลนด์ และจุดชมทัศนียภาพยอดนิยม โดยเมื่อขึ้นไปที่ด้านบนแล้วจะมองลงมาเห็นเมืองเรคยาวิค ส่วนด้านหน้าโบสถ์จะมีอนุสรณ์ของเลฟร์ อิริคสันตั้งอยู่ เชื่อกันว่าเลฟร์เป็นชาวยุโรปคนแรกที่ได้ไปเยือนอเมริกาเหนือ ประเทศสหรัฐอเมริกาจึงมอบอนุสรณ์นี้ให้ไอซ์แลนด์ เพื่อเป็นเกียรติเนื่องในโอกาสครบรอบ 1,000 ปีของรัฐสภาอัลธิงของไอซ์แลนด์ด้วย

เที่ยวไอซ์แลนด์ ภาค 1 3

3. น้ำตกกุลล์ฟอสส์ (Gullfoss)

น้ำตกที่มีความสวยงามอลังการสมกับชื่อมัน ซึ่งเป็นคำในภาษาไอซ์แลนด์ แยกออกเป็นความหมายได้ว่า กุลล์ = ทอง  และฟอสส์ = น้ำตก รวมกันแล้วก็หมายถึงทองคำที่ไหลลงมาเป็นน้ำ หรืออีกนัยหนึ่งคือน้ำตกแห่งนี้มีความวิลิศมาหราไม่ต่างจากทองคำเลยนี่เอง โดยลักษณะน้ำตกจะแบ่งเป็นชั้นๆ ด้านบนจะกว้างกว่า 1 กิโลเมตร และจะมีทางคดเคี้ยวให้น้ำไหล หักโค้งไปมาและไหลลงไปเป็นทางลาดเอียง 3 ชั้น และน้ำมีความลึกนับสิบๆเมตร เป็นทัศนียภาพที่ไม่ว่าใครเห็นแล้วก็ต้องเกิดความประทับใจ

เที่ยวไอซ์แลนด์ ภาค 1 4

4. บลูลากูน (Blue lagoon)

หากคุณเป็นคนที่หลงรักการแช่น้ำร้อน อย่าลืมมาเยือนที่บลูลากูนแห่งนี้เป็นอันขาด มันคือบ่อน้ำพุร้อนที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากที่สุดของไอซ์แลนด์ ที่นี่ไม่เพียงแต่จะได้อาบน้ำร้อนให้สบายตัวเท่านั้น แต่สำหรับคนที่คลั่งไคล้การดูแลสุขภาพ น้ำพุร้อนที่นี่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์มากมาย ดีต่อทั้งระบบในร่างกายและผิวพรรณของคุณ ทุกคนสามารถลงแช่ได้ อุณหภูมิน้ำไม่ร้อนเกินไป ราว 40 องศาเซลเซียสเท่านั้น

เที่ยวไอซ์แลนด์ ภาค 1 5

5. เดอะ โกลเด้น เซอร์เคิล (Golden Circle)

เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไอซ์แลนด์ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งสิ้น 300 กิโลเมตรตั้งแต่กรุงเรคยาวิคเมืองหลวงไปจนถึงจุดศูนย์กลางของประเทศ โดยจุดเด่นของบริเวณนี้ที่คุณจะได้เห็นคือ อุทยานแห่งชาติซิงเควลีร์ พร้อมด้วยน้ำตกกัลฟอสส์ซึ่งสวยงามตระการตา

error: Content is protected !!