9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ • Painaima

9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ

ความสวยงามทางธรรมชาติ เป็นแม่เหล็กชั้นเยี่ยมที่จะดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วสารทิศไปเยือนยัง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่กระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก  ซึ่งไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใด จะเป็นในทะเลลึก กลางป่าเขา หรือจะอยู่บนภูเขาสูงชัน  นักท่องเที่ยวผู้รักการเดินทางก็พร้อมจะบุกป่าฝ่าฟันทุกอุปสรรค เพื่อไปสัมผัสความงดงามของ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เหล่านั้น ด้วยหัวใจที่พองโต เมื่อได้ยลโฉมความงดงามที่ธรรมชาติรังสรรค์ไว้อย่างน่าพิศวง

9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 1

1. Fairy Pools Isle of Skye ประเทศสก็อตแลนด์

สระน้ำสีครามที่ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยฝีมือธรรมชาติ ซึ่งได้รับการขนานนามว่า “สระว่ายน้ำนางฟ้า” ตั้งอยู่กลางหุบเขาเกลน บริทเทล อยู่ทางตอนใต้ของเกาะสกาย ซึ่งเป็น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่นักเดินทางไกล นักปั่นจักรยานภูเขา หมายมั่นว่าจะมาแหวกว่ายในสายน้ำใสไหลเย็น  พร้อมเก็บภาพไปอวดใครๆ สักครั้งในชีวิต

9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 2

2. Fingal’s Cave ประเทศสก็อตแลนด์

ที่เกาะสตาฟฟา เป็นที่ตั้งของถ้ำฟิงกัล ถ้ำในทะเลที่มีความลึกราว 70 เมตร สูงเท่ากับตึก 6 ชั้น  ภายในถ้ำมีประติมากรรมเสาหินบะซอลล์ 6 เหลี่ยม ตั้งตระหง่านรองรับหลังคาโค้ง ที่เกิดธรรมชาติสรรสร้าง มีเสียงคลื่นดังกังวาน ราวกับมีวงดนตรีมาบรรเลงอยู่ภายในถ้ำ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ นี้จึงเป็นที่หมายปองของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบด้านธรณีวิทยา

9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 3

3. Salar De Uyuni ประเทศโบลิเวีย

ทะเลเกลือที่ขาวโพลนไกลสุดลูกหูลูกตานี้ เป็นทะเลเกลือที่ใหญ่และสวยที่สุดของประเทศโบลิเวีย โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ที่จะมีผืนน้ำอยู่เหนือทะเลเกลือ เมื่อแสงอาทิตย์สาดสะท้อนกับผนึกเกลือวิววับราวกับอัญมณี ดึงดูดทุกสายตาให้จดจ้อง ทะเลเกลือแห่งนี้ จึงเป็น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ควรค่ากับการมาสัมผัสด้วยตาคุณเอง

9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 4

4. Kelimutu Crater Lakes ประเทศอินโดนีเซีย

เหนือภูเขาไฟ Kelimutu ในอุทยานแห่งชาติบนเกาะ Fares ในประเทศอินโดนีเซีย ภายในปล่องภูเขาไฟ 3 ปล่อง มีน้ำ 3 สี คือ สีฟ้า สีเขียว และสีดำ ซึ่งเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติได้ปรุงแต่ง จนกลายเป็น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ยอดนิยมแห่งหนึ่ง โดยชาวอินโดเชื่อว่าในแหล่งน้ำ 3 สีนี้เป็นที่อยู่ของวิญญาณบรรพบุรุษ

9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 5

5. Cenotes of Yucatán Peninsula ประเทศเม็กซิโก

ในเขตยูคาทาน ประเทศเม็กซิโก การถล่มและสลายของหินปูนตามธรรมชาติ ทำให้เกิดหลุมยุบ ซิโนเตแห่งยูคาตัน ซึ่งเกิดแหล่งน้ำขนาดใหญ่ ที่มีความลึกถึง 90 ฟุต เป็นแหล่งน้ำที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งหล่อเลี้ยงชาวมายามาตั้งแต่อดีต และเป็น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สวยงาม ที่ต้องบันทึกไว้ในลิสต์การท่องเที่ยวของผู้รักธรรมชาติ

9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 6

6. The Great Blue hole ประเทศเบลิซ

ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่แต่งแต้มสีสันน้ำทะเลให้กลายเป็นหลุมลึกสีคราม หลุมน้ำเงิน ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งเบลิซไปประมาณ 70 กิโลเมตร มีลักษณะทรงกลม ซึ่งคาดว่าเกิดจากในอดีตบริเวณนั้นเคยเป็นถ้ำหิน ก่อนที่น้ำทะเลจะท่วม จนกัดเซาะเพดานถ้ำจนเกิดเป็นหลุมลึก ที่นี่จึงเป็น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่นักประดาน้ำใฝ่ฝันอยากมีพิชิตความลึก

9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 7

7. Zhangye Danxia Landform ประเทศจีน

เขาสายรุ้งตันเซี๋ย ตั้งอยู่ที่เมืองจางเย่ มณฑลกานซู่ ประเทศจีน เหนือยอดเขาสูงนี้ปกคลุมไปด้วยหินทรายและแร่ธาตุต่างๆ ทำให้เกิดสีสันสวยงามทอดยาวไปตามแนวเขาที่สูงชัน ด้วยความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติบรรจงวาดนี้ จึงทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมืองปี 2010 และเป็น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ไม่ควรพลาดไปสัมผัส

9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 8

8. Mount Roraima ประเทศบราซิล

ภูเขาโรไรม่า เป็นภูเขาสุดมหัศจรรย์ที่ตั้งอยู่ที่เมืองโรไรม่า ประเทศบราซิล เป็น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สุดแปลกจากยอดเขาที่แบนเรียบราวกับพื้นราบ แตกต่างจากภูเขาทั่วไป รายล้อมไปด้วยหน้าผาสูงชันที่ท้าทายนักไต่เขาซึ่งชื่นชอบพิชิตความสูง และขึ้นมาสัมผัสกับความสวยงามของทิวทัศน์เหนือยอดเขาที่งดงามราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ และเขาแห่งนี้ยังทำหน้าที่เป็นเส้นแบ่งเขตแดนระหว่าง 3 ประเทศ คือ ประเทศเวเนซุเอลา บราซิลและกายอานา

9 สถานที่ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 9

9. Iguazu Falls ประเทศอาร์เจนตินา

น้ำตกอีกวาซู ได้รับการขนานนามว่า “สายน้ำอันยิ่งใหญ่” ตั้งอยู่ตรงรอยต่อระหว่างประเทศบราซิลและอาร์เจนติน่า ถือเป็นน้ำตกที่ยิ่งใหญ่สวยงาม เป็นแนวยาวไกลไปราว 4 กิโลเมตร มีละอองน้ำเย็นฉ่ำอยู่ตลอดเวลา หากมองจากประเทศบราซิล จะมองเห็นได้ทั่วถึงและชัดเจน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ นี้จึงเป็นเป้าหมายที่ผู้รักธรรมชาติอยากมาเยือน

 

ความสวยงามที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ไว้ให้กับโลกใบนี้ ช่างแสนมหัศจรรย์ ที่ต้องไปเยือนให้เห็นด้วยตาตัวเอง  แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ซ่อนตัวอยู่ในทุกมุมโลกเหล่านี้ จึงเป็นที่ใฝ่ฝันของผู้หลงรักความเป็นธรรมชาติต้องไปพิชิตให้ครบทุกที่ เพื่อเก็บเกี่ยวความสุขและความประทับใจมาเป็นเชื้อไฟในการเดินหน้ามุ่งมั่นทำงานเพื่อคืนกำไรให้กับตัวเอง ในทริปทัวร์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อื่นๆ ต่อไป ที่สำคัญต้องช่วยกันท่องเที่ยวแบบอนุรักษ์ เพื่อให้ธรรมชาติที่สวยงามอยู่เคียงคู่โลกสวยใบนี้ตลอดไป

error: Content is protected !!