9 ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก • Painaima

9 ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก

ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก เป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางที่ต้องการไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆในต่างแดน โดยเฉพาะการได้ลิ้มลองเมนูขึ้นชื่อที่หาทานยาก เป็นสิ่งที่น่าค้นหาและท้าพิสูจน์ บทความนี้ จึงพร้อมช่วยเป็นเนวิเกเตอร์แนะนำ ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก ที่รอให้ผู้รักการชิมไปสัมผัส

1. Sublimotion ประเทศสเปน

ที่เกาะอิบีซ่า ประเทศสเปน เป็นที่ตั้งของร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลกที่ชื่อว่า Sublimotion เสน่ห์ของร้านอาหารสุดหรูแห่งนี้อยู่ที่การคัดสรรเมนูรสชาติเยี่ยมที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ แถมยังแปลกตรงที่ร้านแห่งนี้ยังตั้งอยู่ในสถานที่ลึกลับ ผู้ที่จะรับประทานต้องจองโต๊ะก่อนถึงจะทราบว่าต้องไปที่ใด นอกจากนั้นซับลิโมชั่นยังมอบประสบการณ์ที่แปลกให้ ด้วยการแสดงประกอบแบบดิจิตอลแก่ลูกค้าด้วย

ตามลายแทงไป : Ctra. Playa D’en Bossa, s/n, 07817 Sant Josep de sa Talaia, Balearic Islands, Span

เว็บไซต์ : http://www.sublimotionibiza.com/

 

2. Ithaa Undersea Restaurant เกาะมัลดีฟ

ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก อีกแห่งที่ระดับเศรษฐีทั่วโลกไม่ควรพลาดไปลิ้มลองรสชาติ ตั้งอยู่ที่ห้องอาหารใต้น้ำ โรงแรม Conrad Maldives สุดยอดร้านอาหารแห่งนี้อยู่ลึกลงไปในทะเลประมาณ 5 เมตร โดยตัวห้องอาหารสร้างจากอคริลิคใส สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ถึง 270 องศา มองเห็นสัตว์ทะเลแหวกว่ายไปมา พร้อมกับอิ่มอร่อยกับเมนูสุดพิเศษที่ปรุงโดยเชฟระดับโลก ในบรรยากาศสุดเอ็กซ์ครูซีฟ

ตามลายแทงไป : Conrad Maldives, Rangali Island, 20077, Maldives

เว็บไซต์ : Ithaa Undersea Restaurant

9 ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก 1

3. Restaurant Le Meurice กรุง Paris ประเทศฝรั่งเศส

Le Meurice เป็นพระราชวังโรงแรมสุดอลังการที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยห้องอาหาร Le Meurice ซึ่งเป็น ร้านอาหารที่แพงที่สุดโลก ออกแบบตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวังแวร์ซาย ซึ่งประดับด้วยกระจกและคริสตัลที่แสนงดงาม สำหรับผู้ที่มาเยือนห้องอาหารนี้จะได้ลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสที่ปรุงสุดพิเศษโดยเชฟฝีมือชั้นยอด ที่จะเชื่อมั่นได้ว่าจะได้รับประทานอาหารต้นตำรับฝรั่งเศสแท้ๆ

ตามลายแทงไป : Le Meurice 228, rue de Rivoli 75001 Paris, France

เว็บไซต์ : https://www.alainducasse-meurice.com/en

 

4. Aragawa เมือง Tokyo ประเทศญี่ปุ่น

อารากาวา เป็น ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เสน่ห์ของร้านนี้อยู่ที่เป็นร้านที่เน้นขายเนื้อวังปรุงเป็นสเต็ก โดยเนื้อวัวที่นำมาปรุงนี้คัดสรรพิเศษเป็นพันธ์ Sanda Gyu ส่วนกรรมวิธีการปรุงก็ใช้เตาอบ และไม้ฟืนก็เป็นไม้ Binchotan ซึ่งเป็นไม้เนื้อแข็งที่ให้อุณหภูมิสูง ควันน้อย และไม่มีกลิ่น สเต็กเนื้อที่ได้จึงอร่อย รสชาติดี และที่สำคัญราคาก็ย่อมสูงตามไปด้วย

ตามลายแทงไป : Japan 〒105-0003 Tokyo, Minato, Nishishinbashi, 3 Chome−23−11 御成門小田急ビル

เว็บไซต์ : http://www.aragawa.jp/

9 ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก 2

5. Restaurant In Crissier ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก อีกแห่งนึงที่นักชิมไม่ควรพลาดไปลิ้มลอง ตั้งอยู่ที่โรงแรม Le Hotel De Ville Crissier ซึ่งก่อตั้งโดยสองสามีภรรยา เบโนต์ และบริจิต ไวโอเลียร์ สร้างสรรค์เมนูชั้นยอดโดยเชฟระดับโลก เมนูที่น่าไปลิ้มลอง มีทั้งหอยเชลล์จากอ่าวเซน หอยแม่นจากเกาะเวสต์มานน์ ตับเป็ดป่า ซึ่งหากนักชิมได้มีโอกาสลิ้มลองคงติดใจ จนต้องกลับไปเยือนภัตตาคารแห่งนี้อีกเป็นแน่

ตามลายแทงไป : Rue d’Yverdon 1, 1023 Crissier, Switzerland

เว็บไซต์ : https://restaurantcrissier.com/

 

6. Beige เมือง Tokyo ประเทศญี่ปุ่น

อาคารชาแนล ในเขตกินซา เป็นที่ตั้งของ ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก Beige ร้านอาหารฝรั่งเศส ที่ก่อตั้งโดยเชฟที่มีชื่อเสียงอย่าง Alain Ducasse ซึ่งที่นี้ได้ผสมผสานความเป็นรัสเซียและฝรั่งเศสไว้อย่างลงตัว ร้านอาหารสุดหรูที่นำวัตถุดิบในประเทศญี่ปุ่นมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารฝรั่งเศสได้อย่างลงตัว บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยผ้าสีครีมและมอคค่า ดูหรูหรา คลาสสิค สมกับเป็นภัตตาคารชั้นนำ สำหรับผู้หลงใหลในอาหารเลิศรส

ตามลายแทงไป : Chanel Ginza Building 10F, 3-5-3 Ginza, Chuo-ku, Tokyo Japan

เว็บไซต์ : http://www.beige-tokyo.com/en/

9 ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก 3

7. Le Pre Catelan กรุง Paris ประเทศฝรั่งเศส

ใจกลางสวนสาธารณบัวส์เดอร์บูโลญ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นทำเลทองของร้าน Le Pre Catelan ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก ปรุงด้วยเชฟระดับโลก อย่างเฟรเดอริค อองตวน โดยเมนูเลิศรสที่โดดเด่นของร้านแห่งนี้ มีทั้งราวีโอลี่กุ้ง ในน้ำซุปน้ำมันมะกอก ซุปเนื้อลูกวัวกลิ่นอบเชย ด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ปรุงด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถัน อาหารที่ได้จึงมีรสชาติระดับไฮคลาส พร้อมๆกับราคาสูงลิ่วเช่นกัน

ตามลายแทงไป : Le Pré Catelan. Bois de Boulogne. 75016 Paris, France

เว็บไซต์ : http://www.leprecatelan.com/

 

8. Misoguigawa เมือง Kyoto ประเทศญี่ปุ่น

ที่เมืองเกียวโต มีภัตตาคารเก่าแก่ ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2524 เป็น ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก ที่ดัดแปลงมาจากร้านน้ำชาเก่าแก่ โดยแบ่งเป็นห้องเพื่อให้ลูกค้าได้รับความเป็นส่วนตัวในการรับประทานอาหาร โดยให้บริการอาหารญี่ปุ่นแบบชุด ซึ่งเรียกกันว่า ไคเซกิ ส่วนปัจจุบันได้ขยายมาให้บริการอาหารฝรั่งเศสที่ผสมผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว โดยเมนูแนะนำของร้าน คือ สเต็กเนื้อกับซุปมันฝรั่ง

ตามลายแทงไป :

Sanjosagaru, Pontochodori, Nakagyo-ku604-8011, Kyoto Japan

เว็บไซต์ : http://www.misogui.jp/

9 ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก 4

9. Masa กรุง New York ประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่ Time Square Center มหานครนิวยอร์ค ผู้ชื่นชอบอาหารรสชาติเยี่ยม ต้องหาโอกาสไปลิ้มลองเมนูเด็ด ที่ ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก อย่างมาซา ภัตตาคารหรูหรา ที่เต็มไปด้วยอาหารแสนอร่อย ภายใต้การดูแลของเชฟ มาซา ทาคายามะ จุดเด่นที่สำคัญของร้านแห่งนี้ เน้นการเสิร์ฟอาหารแก่ลูกค้าด้วยความรวดเร็ว เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความสดใหม่ และดื่มด่ำกับความสวยงามของส่วนผสมต่างๆ ที่ตกแต่งได้อย่างลงตัว

ตามลายแทงไป : 10 Columbus Circle Time Warner Center, 4th Floor, New York USA

เว็บไซต์ : http://www.masanyc.com/

 

การได้รับประทานอาหารรสชาติเยี่ยม เป็นหนึ่งในความสุข ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีเงินทองล้นฟ้า หรือคนธรรมดาก็ย่อมต้องการไปสัมผัส ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักเดินทางใฝ่หา แม้จะอยู่สุดล้าฟ้าไกลก็จะดั้นด้นไปพิสูจน์ หนึ่งในลิสต์ที่ต้องมีในทุกการเดินทางท่องเที่ยวจึงต้องมี ร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลก อยู่ด้วย

error: Content is protected !!