5 สถานที่ดูแสงเหนือสุดฟิน!

5 ที่เด็ดห้ามพลาด ออกตามล่าแสงเหนือ แสงเหนือหรือ Aurora Borealis ปรากฎการณ์ธรรมชาติบนท้องฟ้า ที่คล้ายหมู่ดาวกำลังชวนกันเต้นระบำอย่างสนุกสนาน ออโรร่านี้ มักจะเกิดในบริเวณแถบขั้วโลก หากเกิดที่ขั้วโลกเหนือก็จะเรียกว่าแสงเหนือ กลับกันหากเกิดที่ขั้วโลกใต้ ก็จะเรียกว่าแสงใต้นั่นเอง

แสงเหนือจะเกิดขึ้นในเขตที่อยู่เหนือเส้น รุ้งที่ 66 หรือเรียกว่า โซน อาร์คติดเซอเคิล มาดูกัน ว่ามีสถานที่ไหนบ้างที่จะสามารถชมแสงเหนือและสวยงามโดนใจ5 สถานที่ดูแสงเหนือสุดฟิน! 1

1.ทรอมโซ โลโฟเตน ประเทศนอเวย์

ดินแดนในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ขึ้นชื่อทั้งเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ และความเป็นเอกลักษณ์ของทรงภูเขา เมืองเล็กๆอย่างทรอมโซนั้น ว่ากันว่าสามารถเห็นได้บ่อยกว่าที่อื่นๆ เพราะเมืองตั้งอยู่ใจกลางวงแหวนออโรร่านั่นเอง ส่วนเมืองโลโฟเต็นก็เป็น จุด Landmark ที่ช่างภาพชอบไปเยือน

5 สถานที่ดูแสงเหนือสุดฟิน! 2

2. มูรมันส์ ประเทศรัสเซีย

มูรมันส์ อยู่สุดของประเทศ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซีย เป็นอีกเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแสงเหนือสุดๆ ที่นี่มีโอกาสเห็ฯแสงเหนือได้ดี เพราะเป็นเขตที่มีลมรบกวนไม่มาก ทำให้มีโอกาสฟ้าเปิดมากกว่าที่อื่นๆ แต่ก็ต้องอึดกับความหนาวระกับ -20 ถึง -40 องศากันเลยทีเดียว

5 สถานที่ดูแสงเหนือสุดฟิน! 3

3. แลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์

แลปแลนด์ เขตทางตอนเหนือสุดของฟินแลนด์ บ้านเกิดแห่งลุงซานต้า นอกจากนั้นก็มีบ้านอิกลูอันโด่งดัง น่าจะไปนอนทิ้งกายทิ้งใจเล่นสักคืนสองคืน

5 สถานที่ดูแสงเหนือสุดฟิน! 4

4. ประเทศไอซ์แลนด์

ดินแดนแห่ง ดิน น้ำ ลม ไฟ Earth wind and fire คงไม่ต้องบรรยายมากสำหรับประเทศนี้ ที่อุดมไปด้วยความงามทางธรรมชาติ โดยเฉพาะเมื่อเวลาแสงเหนือมาเยือน เราจะได้รูปแสงเหนือกับฉากท้องทุ่งอันกว้างไกลสุดลูกตา

5 สถานที่ดูแสงเหนือสุดฟิน! 5

5. ประเทศนิวซีแลนด์

อาจจะไม่คุ้นหูกันมากนัก แต่นี่ก็ไม่ใช่แสงเหนือที่คุ้นหู แสงใต้ต่างหากที่นิวซีแลนด์มี แต่อย่างไรแล้ว จะแสงเหนือหรือแสงใต้ ก็สวยงามไม่แพ้กัน

error: Content is protected !!