10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย • Painaima

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย

ในช่วงเวลาที่คนเรามีความรัก หลายคู่มักจะต้องการหาสถานที่สุดโรแมนติกที่จะได้ไปใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ไม่ว่าจะคู่ข้าวใหม่ปลามันที่เพิ่งแต่งงาน หรือคู่แฟนที่กำลังหาช่วงเวลาไปขอแต่งงาน..

เมือง Romantic ที่บรรยากาศรอบข้างเป็นใจให้ทุกวินาทีมีแต่ความทรงจำดีๆ มีกลิ่นอายแห่งความสุขอบอวลไปทุกหนแห่ง ความงดงามทางธรรมชาติ สถาปัตยกรรมเก่าแก่ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิตของผู้คนในเมือง จึงเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้คู่รักทุกคู่ใช้ทุกวินาทีอย่างคุ้มค่า และนี่คือ 10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย เพื่อถนอมความรักไว้ชั่วนิรันดร์

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย 1

1. เมือง Venice ประเทศอิตาลี

หนึ่งในเมืองที่คู่รักจากทั่วทุกมุมโลกเลือกมาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ต้องมีเมืองเวนิสอยู่แน่นอน เมืองริมน้ำที่มีความสุขอบอวลไปทั่วทุกพื้นที่ การล่องเรือกอนโดล่าลัดเลาะไปตามลำคลองน้อยใหญ่ คลอเสียงดนตรีสไตล์อิตาเลียน สัมผัสวิวทิวทัศน์อาคารบ้านเรือนสีสันสุดงามสุดคลาสสิค เมือง Romantic แห่งนี้ คงเป็นช่วงเวลาดีๆที่คู่รักทุกคู่จะไม่มีวันลืม

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย 2

2. เกาะ Maldives

การใช้เวลาอยู่บนเกาะกลางมหาสมุทรอินเดียอย่างเกาะมัลดีฟ ที่เสมือนอยู่บนเกาะส่วนตัวซึ่งเป็นดั่งสวรรค์ของคู่รักที่ชอบทะเลสีคราม น้ำใสราวกระจกสะท้อนให้เห็นสัตว์น้ำและพืชพรรณใต้ทะเลได้อย่างชัดเจน ถือเป็นเมือง Romantic ที่เหล่าคนมีความรัก เลือกไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ สวีทกันจนน้ำทะเลที่ว่าเค็มยังจะเปลี่ยนเป็นน้ำเชื่อมไปเลย

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย 3

3. เมือง Santorini ประเทศกรีซ

เกาะทางตอนใต้ของประเทศกรีซ นามว่า “ซานโตรินี” หรือที่ส่วนใหญ่นิยมเรียกกันว่า “ธีรา” พร้อมต้อนรับทุกคู่รักที่ใฝ่หาเมือง Romantic เพื่อเสริมใยรักให้แข็งแกร่งด้วยการใช้เวลาร่วมกัน หนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาด คือการไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่หมู่บ้านเอีย จับมือเดินเล่นริมหาดทรายขาว ดินเนอร์บนเรือสุดหรูที่สุดแสนจะประทับใจ

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย 4

4. เมือง Florence ประเทศอิตาลี

เมืองฟลอเรนซ์ หรือเรียกเป็นภาษาอิตาเลี่ยนว่า “ฟีเรนเซ” นี้ เป็น เมือง Romantic อีกเมืองนึงตั้งอยู่ริมแม่น้ำอาร์โนในประเทศอิตาลี เมืองศูนย์กลางด้านศิลปะ มีสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือน โบสถ์ พระราชวังที่สวยงาม ความคลาสสิคของที่นี่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่หวานที่รักงานศิลปะ จะมาเก็บเกี่ยวความสุขและสร้างแรงบันดาลใจให้ชีวิตคู่ยืนยาว

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย 5

5. เมือง Kyoto ประเทศญี่ปุ่น

ความสวยงามของประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงไม่แพ้ชาติใด โดยเฉพาะที่เมืองโตเกียว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักที่ชอบไหว้พระขอพร โดยมีวัดมากมาย ทั้งวัดคิโยมิสึ หรือวัดน้ำใส วัดคิงกะกุจิ ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ วัดเบียวโด หรือจะไปสวีทหวานใต้ซุ้มไผ่ที่ป่าไผ่อาราชิยาม่า ชมทิวทัศน์ที่โตเกียวทาวเวอร์ เมือง Romantic เมืองนี้ ไม่ทำให้คู่รักไหนๆผิดหวังแน่นอน

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย 6

6. เมือง Paris ประเทศฝรั่งเศส

หอไอเฟล อาจจะเคยเป็นที่ขอแต่งงานหรือเป็นพยานรักของใครหลายคน นี่จึงเป็นอีกหนึ่ง Landmark สำคัญของเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่คู่สามีภรรยาหรือจะเป็นคู่แฟนเลือกมากระชับความสัมพันธ์ ชมมหานครแห่งแฟชั่นและน้ำหอม พร้อมกับสัมผัสความบันเทิงที่โรงละครปาเลส์กานิเย่ ช่วงเวลาที่อยู่ในเมือง Romantic แห่งนี้ จึงประทับใจไม่มีวันลืมได้ลง

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย 7

7. เมือง Prague สาธารณรัฐเช็ค

เมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม อย่างเมืองปราก เมือง Romantic ที่คลาคล่ำไปด้วยคู่รักจากทั่วทุกมุมโลก ที่มุ่งหน้ามาสัมผัสสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่และงดงาม อย่างการจูงมือกันไปชมปราสาทปราก เดินข้ามสะพานชาร์ลส์ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ แวะถ่ายรูปคู่กับ Old Town Bridge Tower และล่องเรือชมทิวทัศน์ริมสองฝั่งแม่น้ำวัตตาวา ช่างน่าอิจฉาจริงๆ

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย 8

8. กรุง Rome ประเทศอิตาลี

กรุงโรม ดินแดนอาณาจักรโรมันที่ยิ่งใหญ่และคลาสสิค ยังคงอ้าแขนต้อนรับคู่รักจากทั่วโลกให้ไปสัมผัสความงดงามแห่งสถาปัตยกรรมโบราณที่สะท้อนถึงอารยธรรมที่มีมากว่า 2,000 ปี คู่รักที่ไปที่นี่ ควรไปเยี่ยมชมที่วิหารแพนธีออน น้ำพุเทรวี่ สนามกีฬาโคลอสเซียม อนุสรณ์สถานโรมันฟอรัม เมือง Romantic ที่ยังคงรักษาเสน่ห์ไว้ไม่มีวันเสื่อมคลาย

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย 9

9. เมือง Lisbon ประเทศโปรตุเกส

เมืองที่ตั้งอยู่บนเนินเขาริมแม่น้ำทากัสอย่างเมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส เป็นจุดหมายปลายทางของคู่ฮันนีมูนจำนวนไม่น้อย ที่มาสัมผัสความสุขด้วยการนั่งรถรางไฟฟ้า มีทั้งแบบคลาสสิคและทันสมัย แวะชมวิวริมแม่น้ำทากัส ถ่ายรูปคู่เป็นหลักฐานพยานรักที่ Belem Tower เมืองลิสบอนจึงเป็น เมือง Romantic อีกเมืองที่น่าเที่ยว สำหรับคู่รัก

10 เมือง Romantic ที่ต้องไปก่อนตาย 10

10. กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

กรุงเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย เมืองที่ได้รับสมญานามว่า “นางเอกแห่งทวีปยุโรป” ที่คู่รักทั่วสารทิศต่างพากันมาเยี่ยมชม ทั้งพระราชวังฤดูร้อนเบลเวเดียร์ ถ่ายรูปคู่กับประตูชัย Gloriette เยี่ยมชมวิหารเซนต์สตีเฟน ชมการแสดงดนตรีคลาสสิคที่โรงละคร Opera สุนทรียภาพของเมือง Romantic แห่งนี้ ยากที่จะหาที่ใดเหมือน

 

แม้การเดินทางไปสัมผัส เมือง Romantic เหล่านี้ จะเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆเพียงไม่กี่วัน แต่เชื่อได้ว่าช่วงเวลาแห่งความสุขที่แสนวิเศษนี้จะตราตรึงอยู่ในเบื้องลึกแห่งความทรงจำ ที่จะทำให้เหล่าคู่ข้าวใหม่ปลามัน หรือแม้จะเป็นเพียงแค่แฟนกัน ที่หวังจะแต่งงาน ครองคู่กันไปตราบจนสิ้นลม 10 เมือง Romantic ที่นำมาบอกเล่ากันนี้จึงเป็นลิสต์ที่คู่รักซึ่งปรารถนาจะหาสถานที่เพื่อใช้เวลาร่วมกันในต่างแดนควรไป รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

error: Content is protected !!