10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! • Painaima

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์!

โปแลนด์ หากพูดถึงการออกไปโลดแล่นในต่างประเทศ คงจะไม่มีใครคิดถึงประเทศนี้อย่างแน่นอน บรรยากาศสุดฟิน สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ไปได้ทั้งครอบครัวสุขสันต์และคู่รักโรแมนติก แต่จะให้เที่ยวทั่วประเทศคงจะต้องลางานหลายวัน วันนี้เราจึงมานำเสนอ 10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์ กัน!

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! 1

1. Great Orangery : Lazienki Palace

พระราชวังทางประวัติศาสตร์ที่มีสวนสวยล้อมรอบ เป็นที่ประทับของพระมหาษัตริย์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองวอร์ซอร์ ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชนทั่วไป และสถานที่แห่งนี้เองที่เคยเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งเสด็จประพาสวอร์ซอร์อีกด้วย

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! 2

2. The Castle Square : Warsaw

จัตุรัสเมืองเก่า ย่านประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่สุดของเมืองวอร์ซอร์ มีพระราชวัง โบสถ์ ตลาดและอาคารบ้านเรือนให้ได้ชมได้แวะถ่ายรูปกัน นอกจากความงามที่สามารถแชะภาพกันได้แล้ว เมืองเก่าวอร์ซอร์แห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วย

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! 3

3. Zakopane

เมืองแห่งรีสอร์ทเพื่อสุขภาพ และยังเป็นศูนย์กลางการแข่งขันกีฬาฤดูหนาว และศูนย์กลางของวัฒนธรรม ประเพณีต่างๆอีกด้วย นอกจากนั้นยังเป็นเมืองที่สูงที่สุดในโปแลนด์ ตั้งอยู่ในเทือกเขาซึ่งมีความสูงประมาณ 750 – 1,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! 4

4. Gdansk

ชื่อเดิมคือ Danzig เมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเล และถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจก็ว่าได้ โดยเมืองแห่งนี้ได้มีการร่างแบบผังเมืองไว้แล้วเมื่อปี ค.ศ. 1886 ชาวโปแลนด์จึงได้ทำการสร้างเมืองขึ้นตามแบบแปลน จนแล้วเสร็จเมื่อหลังสงครามโลกครั้งที่ 2

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! 5

5. Auschwitz

อาจจะหดหู่ไปสักนิดกับ Auschwitz หรือค่ายกักกันเอาชวิทซ์ แต่ถ้าใครเป็นสายประวัติศาสตร์หรือสายเรื่องราวสงครามโลกนั้น ต้องอยากแวะมาเยือนแน่นอน เพราะที่แห่งนี้แต่ก่อนเป็นค่ายทหารแล้วถูกยึดโดยนาซี เพื่อกักขังและสังหารชาวยิวในช่วงสงครามโลกนั่นเอง

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! 6

6. Sopot

เมืองตากอากาศขนาดเล็กพร้อมท่าเรือติดทะเลบอลติก มีเรือท่องเที่ยวไปยังเมือง Gdansk แถมที่นี่ยังเป็นเมืองที่มีถนนชิคๆ กับร้านกาแฟที่อยู่ในตึก Crook House ที่มีสถาปัตยกรรมเก๋ๆ ดึงดูดให้คนผ่านไปมาอยากจะเข้าไปสั่งกาแฟภายในร้านเพื่อให้หายคลายใจว่ามันบิดเบี้ยวขนาดนี้จริงเชียวหรือ!

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! 7

7. Wieliczka Salt Mine

เหมืองเกลือที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกดลกทางวัฒนธรรม อยู่ลึกลงไปใต้ดิน 135 เมตร กับเส้นทางทัวร์เหมืองเกลือใต้ดินตลอดทางเดินคดเคี้ยวกว่า 3 กิโลเมตร ทางลงกว่า 800 ขั้นไปสู่เมืองใต้ดินที่คนงานเหมืองใช้ชีวิต รวมไปถึงมีโบสถ์ขนาดย่อมอยู่ใจกลางเหมือง

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! 8

8. Malbork Castle

ปราสาท Malbork ปราสาทอัศวินในยุคกลางแถมยังเป็นปราสาทอิฐแดงที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกต่างหาก นอกจากนี้ยังมีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป เพราะถือเป็นแบบอย่างของปราสาทอิฐนั่นเอง นอกจากนั้นยังเป็นฐานทัพของเหล่าอัศวินติวตัน (Teutonic Knights) อีกด้วย แถมที่แห่งนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกเมื่อราวศตวรรษที่ 13 – 14

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! 9

9. Walking Street : Torun

Torun เมืองมรดกโลกที่สำคัญอีกแห่งของโปแลนด์ ความงดงามของสถาปัตยกรรมในเขตเมืองเก่านั้น ทำให้เหมือนหลุดเข้าไปเดินเล่นในยุคเก่ากันเลยทีเดียว นอกจากสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจแล้ว บริเวณรอบๆยังมีถนน Szeroka Street ให้ได้เดินเล่น ได้ช็อปปิ้งกันชิวๆชิคๆ

10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! 10

10. Wroclaw

วรอตสวัฟ เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโปแลนด์ มากหมายไปด้วยผู้คน จึงทำให้เห็นการผสมผสานวัฒนธรรมที่หลากหลายแต่ลงตัว มีความทันสมัยแต่ก็เต็มไปด้วยพื้นฐานทางประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมมากมายที่น่าสนใจ แค่ได้ลองมาเดินรับรองว่าหมดเวลาไปโดยไม่รู้ตัวเลย

 

เป็นอย่างไรบ้างกับ 10 สถานที่ห้ามพลาดในโปแลนด์! แน่นอนว่ามีอีกมากมายที่รอให้คุณได้ไปเยี่ยมเยือนกัน ประเทศโปแลนด์มีสถานที่เที่ยวที่สวยงามและมีประวัติศาสตร์มากมาย และหากอยากไปเยือนก็สามารถติดต่อได้เล้ย! จะพาไปทุกที่ที่อยากไปเลยแหละ

error: Content is protected !!