Username : Password :
Register | Forget Password
Share
ชวนเที่ยว งานนมัสการพระธาตุนาดูน ประจำปี 2553วันที่ 20 – 28 กุมภาพันธ์ 2553 ณ บริเวณพระธาตุนาดูน อ. นาดูน จ.มหาสารคาม



พระธาตุนาดูน หรือพุทธมณฑลอีสาน เป็นสถานที่ที่ค้นพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์โบราณคดีที่แสดงว่าบริเวณ แห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางความเจริญรุ่งเรื่องของนครจัมปาศรี เมืองโบราณในอดีต อีกทั้งได้ขุดพบสถูปบรรจุพระบรมสารีริกธาตุบรรจุในตลับทองคำ เงิน และสำริด ซึ่งสันนิษฐานว่ามีอายุอยู่ในพุทธศตวรรษที่ 13 – 15 สมัยทวาราวดี จึงได้สร้างพระธาตุตามแบบสถูปที่ได้ค้นพบ โดยจะมีการจัดงานนมัสการพระธาตุนาดูนขึ้นเป็นประจำในทุกๆ ปี

นายนพรัตน์ กอกหวาน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น เปิดเผยว่า ในปี 2553 นี้ สำนักงานกองทุนพัฒนาและอนุรักษ์พระบรมธาตุนาดูน ร่วมกับ อำเภอนาดูน หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ในอำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม กำหนดจัด งานนมัสการพระธาตุนาดูน ขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 28 กุมภาพันธ์ 2553 ณ บริเวณพระธาตุนาดูน อ. นาดูน จ. มหาสารคาม เพื่อส่งเสริมกิจกรรม เนื่องในวันมาฆบูชา วันสำคัญทางพุทธศาสนา อันเป็นการสืบทอดวิถีปฏิบัติอันดีงามของชาวพุทธให้คงอยู่สืบไป ภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมประกอบด้วย การเวียนเทียนรอบองค์พระบรมธาตุ การบวงสรวงองค์พระบรมธาตุ การปฏิบัติธรรมวิปัสสนา การทำบุญตักบาตร การสวดมนต์ฟังธรรม ขบวนแห่ประเพณี 12 เดือน การแสดงแสง สี เสียง ประวัติความเป็นมานครจัมปาศรี และการแสดงมหรสพสมโภชตลอดงาน

ททท.สำนักงานขอนแก่น จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจเข้าร่วมงานนมัสการพระธาตุนาดูน ประจำปี 2553 สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองทุนพระธาตุนาดูน อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม โทรศัพท์ 043 – 797129 TAT. Call Center 1672



ที่มา : http://thai.tourismthailand.org/festival-event/content-7088.html
: กดลิงค์ดูกระทู้ที่เกี่ยวของ (Thailand) :

ขาดว่าจะต้องไปให้ได้

ต้องไปอยู่แล้วเพราะเปงงานประจำอำเภอของเราต้องไปทุกปี55555555555555555555555555555


อยากปัยเที่ยวพระธาตุนาดูนกะแฟนจัง

แต่ปัยมิ๊ดั้ย

เพราะติดสอบ

(ผู้บ่าวชวนแร้วแหละ)

ฮือๆ

ไว้สงกรานต์ค่อยเล่นน้ำกะผู้บ่าวเฮาแร้วกัน

น่าจัดจัดหั้ยตรงกะช่วงปิดเทอมนะ

เพราะจะดั้ยปัยดั้ย

ไว้ปีหน้าก้ขอหั้ยจัดช่วงปิดเทอมดั้วน้า

อยากปัยๆ

มั่ยมีโอกาสดั้ยปัยซักครั้งเลย

เพราะยุกทม.

อยากหั้ยทุกคนมาเที่ยวกัลน้าคร้า

มากัลเยอะๆๆๆๆ ปีนี้ของเยอะมาก

หนูเป็นคนนาดูนเลยคร้า

พ่อเป็นคณะกรรมการที่นี่แหละคร้า

มีอารัยสามารถสอบถามได้นะค่ะที่

inglovefriend@hotmail.com

พูดคุยกัลได้คร้า

ไปมาแล้วค่ะ

ไปกะแฟนด้วย

ไปมาแววกาบ
ว่าจะไปอีกคั่งวัน
ที่28กาบวันสุดท้ายเลย
ไปปิดงาน
ไปเวียนเทียนกาบ
ไปกานเยอะๆนะกาบ

จะไปพรุ่งนี้แหละคร่า จะไปให้ได้เลย

ไม่ได้ไปเรยคับ ทามงานอยู่กทม

งานพระธาตุสนุกทุกปีเยยคับ
   ปิด Tag ทั้งหมด


 

ไปนมัสการมาแล้วครับ

อิ่มในบุญมากมาย ปลาบปลื้มใจมากเลยครับ

   ปิด Tag ทั้งหมด


: 642 : ใส่เลขสามตัวนี้ก่อนเพิ่มข้อความเข้าระบบ [กัน bot]

  ***Please Login if Want to Post picture***

เลือกกระทู้จากคีย์เวิด เดียวกัน :
นมัสการ,พระธาตุนาดูน,2553
กดลิงค์ดูกระทู้ที่เกี่ยวของ (Thailand) :