ทัวร์รัสเซีย ล่าแสงเหนือ มูรมันสก์ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

กำหนดการเดินทาง

*จัดทริปส่วนตัว – ราคาพักเดี่ยว กรุณาสอบถามทีมงาน


ทัวร์แสงเหนือของเราแตกต่างยังไง

 • อลังการแสงเหนือ แห่งมูรมันสก์ พร้อมโอกาสเฝ้ารอแสงเหนือถึง 3 คืน
 • ชมหมู่บ้านหิมะ ฟาร์มกวางเรนเดีย
 • สนุกกับกิจกรรมสุนัขลากเลื่อนและ Snow mobile
 • ชมครบ Highlight แห่งเมือง เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก และมอสโคว
 • ชอปปิ้งเพลินๆที่ตลาด Izmilov
 • ลองชิมอาหารพื้นเมืองรัสเซียในหลากหลายสไตล์
 • ลองชิมปูยักษ์ แห่งทะเลเบเรียต *ขึ้นกับฤดูกาล

Line Line
ติดต่อเรา (กดจากปุ่มได้เลย)
painaima
painaimadotcom
02-635-3445
089-478-9334
travel@painaima.com

reviewbanner-morocco

 

DAY 1
BKK – Moscow – Murmansk

8.00 น. พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมตัวออกเดินทางเวลา 10.15 น. ด้วยเที่ยวบิน SU 271 สายการบิน AEROFLOT  มุ่งหน้าสู่กรุงมอสโก

16.10 น. ถึง กรุงมอสโก จากนั้นเตรียมตัวต่อเครื่องสายการบินภายในประเทศสู่เมือง มูรมันสก์ เที่ยวบินเวลา 22.25 น. (เดินทางถึงมูรมันสก์เวลา 00.20 น.)

ค่ำ เข้าที่พัก เมืองมูรมันสก์

DAY 2
Murmansk – Terebeka

เช้า – หลังอาหารเช้านำท่านเดินทางเข้าสู่เมือง เทอริเบอก้า (Teriberka) ซึ่งเป็นเมืองชนบทของประเทศรัสเซีย ตั้งอยู่ในแคว้นมูรมัรสก์ แถบชายผั่งทะเลบาร์เร้นทส์ (Barents Sea) สัมผัสกับความหนาวเย็นท่ามกลางภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและธรรมชาติอันสวยงาม นำท่านชมเมืองเก่าอันมีมนต์เสน่ห์ตรึงใจ เพราะบ้านแต่ละหลังได้สร้างไว้อย่างเรียบง่ายแต่คงความเป็นเอกลักษณ์สไตล์รัสเซีย   พร้อมเที่ยวชมบริเวณ อ่าวเทอริเบอก้า ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบ  บริเวณนี้ยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังของรัสเซีย เรื่อง Leviathan จากนั้นเยี่ยมชมวิถีชีวิตของ หมู่บ้านชาวประมง ที่น่าประทับใจอีกด้วย

เที่ยง – รับประทานอาหารเที่ยง  พาท่านเที่ยวชมเมืองเทอริเบอก้า จนได้เวลาอันสมควร จึงนำท่านเดินทางกลับสู่เมืองมูรมันสก์

ค่ำ- รับประทานอาหารเย็น นำท่านล่าแสงออโรร่า โดยปรากฏการณ์ แสงออโรร่านั้นจะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในขณะนั้นด้วย

DAY 3
Murmansk – Sami

เช้า – หลังจากอาหารเช้า นำท่านเดินทางสัมผัสวิถีชีวิตของ ชุมชนโลโวเซโร่(LOVOZERO) หรือชาวแลปส์ ที่หมุ่บ้านซามี่ (Sami Village) ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆของชนเผ่าพื้นเมืองที่มีอาชีพล่าสัตว์ โดยลักษณะของหมู่บ้านได้สร้างคล้ายกับพิพิธภัณฑ์เพื่อการเรียนรู้วิถีชีวิตชนเผ่า ภายในหมู่บ้านจะเห็นชนเผ่าเลี้ยงกวางเรนเดียร์ไว้สำหรับลากเลื่อน และมีสัตว์อื่นๆอีกมากเช่น สุนัขจิ้งจอก กระต่ายป่า ท่านจะได้ร่วมทำกิจกรรมอย่างหลากหลาย อาทิ การให้ขนมปังเรนเดียร์ ร่วมสนุกสนานไปกับการละเล่นพื้นเมืองของชนเผ่า  ชม Majestic Idols ประติมากรรมอันเป็นตัวแทนของธรรมชาติ ได้แก่ ไฟ โลก น้ำ อากาศ โดยมีความเชื่อว่าหากมาอธิษฐานขอพรกับประติมากรรมชิ้นนี้ จะทำให้เกิดความโชคดีแก่ตนเอง ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของสุขภาพที่ดี รวมถึงเรื่องความรักก็จะสมปรารถนาอีกด้วย

บ่าย – รับประทานอาหารเที่ยง จากนั้นนำท่านเที่ยวชมความน่ารักและให้อาหารฝูงกวางใน ฟาร์มกวางเรนเดียร์  จากนั้นท่านจะได้สัมผัสกับความน่ารักแสนรู้ของสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ที่ฟาร์มสุนัข ฮัสกี้ พาร์ค (Husky Park) ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางหิมะอันขาวโพลน พร้อมทำกิจกรรมที่สนุกสนานโดยให้สุนัขลากเลื่อนท่องไปในดินแดนหิมะอันกว้างไกล ที่จะทำให้ท่านประทับใจไม่รู้ลืม จากนั้นมาท้าลมหนาวกันต่อที่ สโนว์โมบิล ซาฟารี ดินแดนแห่งการผจญภัยอันสุดระทึกใจท่ามกลางทุ่งหิมะ โดยมีบริการรถสโนว์โมบิลขับชมวิวทิวทัศน์บนหิมะอันขาวโพลนที่ยาวไกลไปสุดลูกหูลูกตา จากนั้นเดินทางกลับมูรมันสก์

ค่ำ –  นำท่านเข้าสู่ที่พัก ณ โรงแรม Azimut Hotel Murmansk ระดับ 4 ดาว  หรือเทียบเท่า

DAY 4
Murmansk-Ice Village

เช้า – หลังรับประทานอาหารเช้า ออกเดินทางสู่ “คิรอฟสก์” เมืองที่เต็มไปด้วยหิมะอันขาวโพลนในฤดูหนาว เนื่องจากเมืองคิรอฟสก์ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาในเขตมูรมันส์กายาโอบลาสต์  จึงเหมาะอย่างมากกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือเล่นกีฬาฤดูหนาว

เที่ยง – รับประทานอาหารเที่ยง จากนั้นนำท่านเข้าชม “หมู่บ้านหิมะ” ที่สร้างขึ้นมาจากปุยหิมะและก้อนน้ำแข็ง  เป็นประติมากรรมที่สวยงามแปลกตาและหาชมได้ยาก  นอกจากนี้ท่านยังได้ทำกิจกรรมอันสนุกสนานภายในหมู่บ้านหิมะอีกด้วย เช่น การเล่นกีฬาฤดูหนาวท่ามกลางทุ่งหิมะ

ค่ำ – เดินทางกลับ มูรมันสก์ นำท่านเข้าสู่ที่พัก ณ โรงแรม Azimut Hotel Murmansk ระดับ 4 ดาว  หรือเทียบเท่า

DAY 5
Murmansk-St.Peterburg

เช้า – หลังอาหารเช้าเดินทางสู่ กรุง St.peterburg ด้วยสายการบินในประเทศ  จากนั้นเดินทางออกนอกตัวเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กไปยัง “เขตปุชกิน” ที่ตั้งของ “ซาร์สโกเย เซโล”  หรือหมู่บ้านพระเจ้าซาร์ ภายในประกอบด้วยสวนพฤกษาและพระราชวังอดีตที่ประทับรอบนอกของสมาชิกราชวงศ์โรมานอฟ นำท่านเข้าชมความวิจิตรงดงามภายใน “พระราชวังแคทเธอรีน”

เที่ยง- รับประทานอาหารเที่ยง เดินทางกลับสู่เมือง St. peterburg  นำชม “ถนนเนฟสกี” ถนนสายหลักใจกลางเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กที่สองข้างทางเต็มไปด้วยทิวทัศน์อาคารซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ ศตวรรษที่ 18 ที่ตั้งของ “มหาวิหารคาซาน” สถานที่ปลุกขวัญจนกองทัพของรัสเซียสามารถเอาชนะกองทัพของนโปเลียนได้ อีกทั้งยังเป็นฉากของนวนิยายคลาสสิคเรื่อง “อาชญากรรมและการลงทัณฑ์”

ชม “วิหารหยดเลือด” แลนด์มาร์คในรูปสถาปัตยกรรมรัสเซียโรแมนติคทรงโดมหลากสีสวยงาม สร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์ถึงการลอบปลงพระชนม์จักรพรรดิอเล็กซานเดอร์ที่ 2   ชมแลนด์มาร์คและสถาปัตยกรรมภายในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมืองที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระเจ้าปีเตอร์มหาราช ผู้ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นจักรพรรดิพระองค์แรกของจักรวรรดิรัสเซีย พบกับ “อนุสาวรีย์ซาร์ปีเตอร์บนหลังม้า” สร้างเพื่อระลึกถึงพระองค์ในฐานะผู้วางรากฐานของจักรวรรดิรัสเซีย “จัตุรัสรัฐสภา” สถานที่เกิดกบฎเดือนธันวาคม “วิหารเซนต์ไอแซค” วิหารขนาดใหญ่ที่ประดับด้วยเสาหินอ่อนต้นมหึมาและยอดโดมสีทองสูงใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์

เย็น –รับประทานอาหารเย็น เดินทางกลับที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย  พักที่ Best Western Hotel หรือเทียบเท่า

 

DAY 6
St. PeterBurg – Hermitage

เช้า – เดินทางสู่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเฮอร์มิเทจ หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในโลก อาคารจัดแสดงหลักตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเนวา อดีตเคยเป็นพระราชวังที่ประทับของจักรพรรดิและจักรพรรดินีแห่งรัสเซียในช่วงฤดูหนาว รวบรวมผลงานชิ้นเอกของศิลปินระดับโลก เครื่องใช้ของราชวงศ์ รวมถึงบรรณาการจากราชวงศ์ทั่วโลก จัดแสดงในห้องซึ่งประดับประดาอย่างงดงามกว่าพันห้อง เบื้องหน้าของพระราชวังคือ “จัตุรัสพระราชวัง” ฉากประวัติศาสตร์ของรัสเซียหลายครั้งเกินขึ้นที่นี่รวมถึงการลุกฮือซี่งนำไปสู่การปฏิวัติล้มระบอบซาร์ กลางจัตุรัสมีอนุสาวรีย์ “เสาอเล็กซานเดอร์” ประติมากรรมรูปทรงสูงเด่นตั้งอยู่เป็นสง่า

เที่ยง – หลังอาหารกลางวันนำชม “ป้อมปีเตอร์และปอล” ณ ริมฝั่งแม่น้ำเนวา เข้าชมพื้นที่ในป้อมปราการรูปทรงหกแฉกที่สร้างขึ้นเพื่อคุ้มกันเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจากศัตรูทางน้ำ เข้าชม “วิหารปีเตอร์และปอล” ที่บรรจุพระบรมศพของกษัตริย์ราชวงศ์โรมานอฟและเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์ ก่อนพาท่านออกมาริมฝั่งแม่น้ำเนวา พบกับ “บ้านไม้ซาร์ปีเตอร์” ที่ประทับของพระเจ้าปีเตอร์มหาราชครั้งเริ่มสร้างเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ก่อนเลือกชมเลือกซื้อเครื่องประดับอำพัน หินสี และอัญมณี ที่ร้านค้าบริเวณใกล้เคียง

ค่ำ- เดินทางเข้าสู่ที่พัก รับประทานอาหารเย็น จากนั้นนำท่านเข้าพักผ่อนที่โรงแรม พักที่ Best Western Hotel หรือเทียบเท่า

DAY 7
Peterhof – Moscow

เช้า- เดินทางสู่สนามบินพูลโคโว่ เตรียมตัวเดินทางสู่กรุงมอสโคว โดยสายการบินในประเทศ  เมื่อเดินทางถึงมอสโคว นำท่านไปรับประทานอาหารเที่ยง

เที่ยง –รับประทานอาหารเที่ยง ที่ ภัตตาคาร นำท่านเดินทางสู่ “จัตุรัสแดง” ลานประวัติศาสตร์ใจกลางกรุงมอสโก สถานที่จัดพิธีระดับชาติและที่ตั้งแลนด์มาร์คสำคัญของรัสเซียตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน เข้าชม “สุสานเลนิน” ที่บรรจุร่างของเลนิน ผู้นำการปฏิวัติรัสเซียในปี ค.ศ. 1917 ซึ่งถูกเก็บรักษาไว้เป็นเวลาเกินกว่าครึ่งศตวรรษ พบกับ “วิหารเซนต์บาซิล” วิหารยอดโดมหลากสี เอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งในรัสเซียเองหรือที่อื่นใดในโลกก็ตาม และทำความรู้จักกับประวัติความเป็นมาของสถาปัตยกรรมอื่นๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสแดง เช่น “ลานหน้าผาก” สถานที่ประกาศกฎหมายและคำสั่งของพระเจ้าซาร์
“อนุสาวรีย์มินินและโปชาร์สกี” สองวีรบุรุษผู้กอบกู้กรุงมอสโกจากการรุกรานของกองทัพโปล พักผ่อนบริเวณ “ห้างสรรพสินค้ากุม” ที่ผสมผสานไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เข้ากับสถาปัตยกรรมโบราณอายุกว่า 200 ปี

ผ่านชม “คฤหาสถ์ขุนนางโรมานอฟ ต้นกำเนิดของปฐมบรมกษัตริย์แห่งราชวงศ์ที่ปกครองรัสเซียยาวนานกว่า 300 ปี ชมทิวทัศน์แม่น้ำมอสโกและเข้าชมพื้นที่ภายใน “มหาวิหารพระคริสต์ผู้ไถ่บาป” วิหารโดมทองขนาดใหญ่ความสูง 103 เมตร ที่เคยถูกทำลายในสมัยโซเวียต ก่อนจะได้รับการบูรณะจากศรัทธาของประชาชนในช่วงทศวรรษ 1990 ก่อนเดินทางไปเข้าชมและทำความรู้จักกับประวัติของ “สำนักชีสาวพรรมจรรย์ – โนโวเดวิชี” สถานที่สำคัญทีประกอบด้วยวิหาร ที่คุมขังนักโทษการเมือง สวนดอกไม้ และสุสานที่ฝังร่างบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ของรัสเซีย ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยยูเนสโก

เย็น –รับประทานอาหารเย็น จากนั้นนำท่านเข้าพักผ่อนที่โรงแรม พักที่ Best Western Hotel หรือเทียบเท่า

 

DAY 8
Moscow-Kremlin

เช้า- หลังรับประทานอาหารเช้า เดินทางสู่ “เครมลินแห่งกรุงมอสโก” ศูนย์กลางของมอสโกตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 จุดรวมศูนย์อำนาจรัฐของรัสเซียตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 15 จนถึงปัจจุบัน เข้าชมพื้นที่ภายในบริเวณกำแพงเครมลิน พบกับ “หอระฆังพระเจ้าซาร์อิวานมหาราช” ซึ่งเคยเป็นสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดในกรุงมอสโก “ระฆังพระเจ้าซาร์” และ “ปืนใหญ่พระเจ้าซาร์” ขนาดมหึมา เดินชมภายใน “จัตุรัสวิหาร” ที่ล้อมรอบด้วยวิหาร 3 แห่ง ซึ่งเคยใช้ประกอบพิธีของสมาชิกราชวงศ์โรมานอฟ ได้แก่“วิหารแม่พระรับเกียรติ” ที่ใช้ประกอบพิธีราชาภิเษก “วิหารแม่พระรับสาร” โบสถ์ประจำราชวงศ์สำหรับงานพิธีมงคล และ “วิหารอัครทูตสวรรค์” สถานที่บรรจุพระศพของสมาชิกราชวงศ์ซาร์รัสเซียยุคก่อนจักรวรรดิ

เที่ยง- รับประทานอาหารเที่ยง ที่ ภัตตาคารจากนั้นเลือกชมเลือกซื้องานศิลปะพื้นบ้านและของที่ระลึกในบริเวณ “ตลาดอิสไมโลโว” หลังจากนั้นหากยังมีเรี่ยวแรงและเวลาเหลือสามารถเทียวชม “สวนดอกไลลัก” ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้  ได้เวลาสมควรเตรียมตัวเดินทางสู่สนามบินเชเรมิตเตโว เชคอินสายการบิน AEROFLOT เที่ยวบิน SU 270 เครื่องออกเวลา 19:40 น.

 

DAY 9 
Bangkok

08.30 น. เดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพและความประทับใจ

 

รวม

 • ตั๋วเครืองบินตามระบุในโปรแกรม
 • ที่พักระดับ 4 ดาว หรือ เทียบเท่า ในเขตเมือง /  Guest House สะอาด ปลอดภัยในเขตชนบท พักห้องละ 2-3 ท่าน พร้อมอาหารเช้า
 • อาหารตามที่ระบุในโปรแกรม
 • รถตู้และ Jeep ตามขนาดของคณะ
 • ประกันการเดินทาง วงเงินคุ้มครอง 1 ล้านบาท ตามเงื่อนใขในแนบท้าย

ไม่รวม

 • มินิบาร์ ค่าใช้จ่ายส่วนตัว
 • ค่า VAT 7 % หักภาษี ณ ที่จ่าย 3 % ในกรณีต้องการใบกำกับภาษี

 

การจองทริป

 • ชำระส่วนแรกท่านละ 30,000 บาท ณ วันที่ทำการจอง
 • ส่วนที่เหลือชำระก่อนเดินทาง 25 วัน

การยกเลิก

 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 45 วันขึ้นไป คืนเงินทั้งหมด
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 30-44 วันขึ้นไป เก็บค่าใช้จ่าย 25% ของราคาทัวร์
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 15-29 วัน เก็บค่าใช้จ่าย 50% ของราคาทัวร์
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 1-14 วัน เก็บค่าใช้จ่ายทั้งหมด 100% ของราคาทัวร์

ตารางทริปตลอดปี
Trip Gallery

 

Leave a Reply

Be the First to Comment!

เตือน
avatar
wpDiscuz
error: Content is protected !!