ทัวร์โพรวองซ์ ฝรั่งเศสตอนใต้

กำหนดการเดินทาง

*จัดทริปส่วนตัว – ราคาพักเดี่ยว กรุณาสอบถามทีมงาน

ทัวร์โพรวองซ์ ฝรั่งเศสตอนใต้ของเราแตกต่างยังไง

 • ทัวร์สไตล์ Exlusive Road trip กดอ่านรูปแบบและเงื่อนใข
 • ซอกซอนไปตามที่เที่ยวได้ลึกกว่า ส่วนตัวกว่า
 • เน้นเที่ยว ถ่ายรูปเต็มที่ มีเวลาให้ดื่มด่ำธรรมชาติงาม
 • โรงแรมเล็กๆน่ารักๆ หรือระดับ 3-4 ดาว หรือบูทีค โฮเทล หรือเทียบเท่า

Line Line
ติดต่อเรา (กดจากปุ่มได้เลย)
painaima
painaimadotcom
02-635-3445
089-478-9334
travel@painaima.com

reviewbanner-morocco

 

icon-day-01กรุงเทพ – มิลาน

21.00 น. นัดพบกันที่  สนามบินสุวรรณภูมิ เช็คอินสายการบินไทย บินตรงสู่ เมืองมิลาน โดยเที่ยวบินที่ TG940 เที่ยวเวลา 00.40 น.

 

icon-day-02 Milan – Nice – Cassis

7.45 เดินทางถึงมิลาน จากนั้นเดินทางสู่เมืองนีซ มีขนาดใหญ่ เป็นอันดับ 5 ของฝรั่งเศสในแคว้นที่ชื่อว่า โพรวองซ์-แอลป์-โกต-ดาซูร์ ริมฝั่งทะเล เมดิเตอร์เรเนียน มีชายหาดหินที่สวยงาม เป็นเมืองชั้นนำของรีสอร์ตแถบเฟรนช์ริเวียรา เรียกได้ว่า เป็นเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศส โดยจะพาทุกท่านเลาะเลียบทะเลลิกูเรียน

บ่าย พาท่านเยือนหมู่บ้านเซนต์ปอลเดอวองซ์ เมืองโบราณที่สร้างด้วยหิน ล้อมรอบด้วยกำแพงเมือง ตั้งอยู่บนเนินสูงที่มองเห็นชายหาดริเวียร่าเสน่ห์อันจับใจของทัศนียภาพ เป็นแรงบันดาลใจให้เหล่าศิลปินหลั่งไหล มาพำนัก ณ ดินแดนแห่งนี้ ดังจะเห็นได้จากรอยจารึกชื่อ หรือผลงานของศิลปินอันโดดเด่นไม่ว่าจะเป็นภาพเขียน ,รูปปั้นแกะสลัก อิสระให้เดินเล่นในตรอกแคบๆ ของหมู่บ้านมีร้านขายงานศิลปะ และของที่ระลึก เรียงรายงดงามราวกับภาพวาด พาท่านเดินเที่ยว ชมตลาด Cours Saleya Flower Market เป็นตลาดที่

เป็นหน้าตาของเมือง ให้ท่านได้เห็นบรรยากาศสีสันของผักผลไม้ ดอกไม้ น่ามอง น่ากิน สดใสทั้งตลาด ต่อด้วยพาท่านไป ถ่ายรูปกับ Basilica Notre Dame โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนีซ เป็นสถานที่ที่เก่าแก่ของโครงสร้างศาสนาสมัยใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของย่านเมืองใหม่ หลังจาก Comte de Nice กลายเป็นส่วนหนึ่งของฝรั่งเศส

เข้าพีกที่เมือง Nice

icon-day-03 Salon de Provence – Les Baux de Provence – Pont du gard – Avingon

เช้า พาท่านเดินทางสู่เมืองคัสซิส ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. เยี่ยมชม คัสซิส ( Cassis ) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลกันมาเยี่ยมชมท่าเรือเล็กๆ ชมสีสันของบ้านเรือนและความเป็นอยู่ของชาวเมืองนี้ จากนั้นพาท่านไปถ่ายรูปกับวิวสวยๆ บนจุดชมวิว Calanque de Portmiou เป็นอู่จอดเรือยอร์ชในโตรกเขาริมทะเลที่สวยงาม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

บ่าย ชม เมือง มาร์เซย์ (Marseille)  เที่ยวชม มหาวิหาร โนเทรอะดาม เดอ ลาการ์ด(Basilique Notre-Dame de la Garde) อันเป็นที่สักการะของชาวมาร์เซย์และ ชาวเรือมายาวนาน เนื่องจาก มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถมองลงมา เห็นทัศนียภาพอันสวยงาม เดินชม ท่าเรือเก่า (Old Port) หรือ Vieux – Port สถานที่ที่เราจะได้ซึมซับกลิ่นอายของเมืองเก่าและทะเลเมดิเตอร์เรเนียน วิวทิวทัศน์บริเวณ ท่าเรือเก่า นั้นดูมีเสน่ห์ไม่น้อย จากนี้บริเวณ Vieux – Port คุณยังสามารถมองเห็น มหาวิหารโนทเทรอะดาม เดอ ลา การ์ด ที่สวยงามของเมืองได้อีกด้วย เเล้วเดินทางเข้าที่พักที่เมืองมาร์เซย์ (Marseille)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

icon-day-04 Salon de Provence – Michel de Nostredame – Pont du gard

เช้า เยี่ยมชม บ้านนอสตราดามุสที่เมืองซาลง เดอ โพรวองซ์ (Salon de Provence) เป็นเมืองเก่าแก่อีกเมืองหนึ่งในโพรวองซ์ ครั้งประวัติศาสตร์ความเป็นมาของทหารฝรั่งเศสตั้งแต่สมัยพระเจ้าหลุยที่ 14 ถึง ปี 1914 และ มีบ้านของ นอสตราดามุสหรือ มิเชล เดอ นอสเตรอดัม (Michel de Nostredame) ชาวฝรั่งเศสเชื้อสายยิว เกิดที่ เมืองแซงต์ เรมี Saint Rémy de Provence หลังจากที่จบการศึกษาแพทย์ ได้ย้ายมาอยู่ Salon de Provence ปัจจุบันบ้านของเขาได้จัดเป็นพิพิธภัณท์ให้เยี่ยมชม เรื่องราวความเป็นมาของนอสตราดามุส

บ่าย เยี่ยมชม หมู่บ้าน เลโบเดอโพรวองซ์ (Les Baux de Provence) หมู่บ้านเล็กๆ น่ารักๆที่มีร้านขายของน่ารักเรียงสองข้างทาง ท่ามกลางบรรยากาศแบบโพรวองซ์แท้ๆ หมู่บ้านนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 6,000 ปี โดยมีการพบร่องรอยการมาอยู่อาศัยของมนุษย์ พาท่านชมโบสถ์ประจำหมู่บ้าน L’église Saint Vincent ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดนี่สร้างมาตั้งแต่ ศตวรรษที่ 10 หมู่บ้านนี้จะเต็มไปด้วย ร้านค้า ที่ขายของที่ระลึก สไตล์โพรวองซ์ ให้ท่านได้เลือกซื้อไปใช้หรือเป็นของฝากได้เป็นอย่างดี แต่ละร้านก็มีการตกแต่งอย่างสวยงาม

เดินเที่ยว สะพานแห่งการ์ด (Pont du gard) สะพานปงต์ดูการ์ด สะพานส่งน้ำโรมันโบราณ ถือเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่ชาวโรมันสร้าง เมื่อ 2,000 ปีมาแล้ว คือทางส่งน้ำซึ่งมีความ ยาว 275 เมตร สามารถส่งน้ำได้ 35 ล้านลิตรต่อวัน ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO เมื่อปี 1985 ได้เวลาสมควรเดินทางกลับ Provence

พักที่เมือง Aix en Provence

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

icon-day-05 Avingon – Fontaine de Vaucluse – Gordes – Roussillon

เช้า เดินทางสู่เมือง อาวิญง (Avignon) ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่สร้างมาตั้งแต่ 539 ปีก่อนคริสตศักราช และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งพระสันตะปาปา เดินเที่ยว สะพานเซนต์เบเนเซ่ (Pont de St Benezet) สะพานแห่งเมืองอาวิญญง (Pont d’Avignon) เป็นสะพานคอนกรีตโบราณ ข้ามแม่น้ำ Rhone เดิมมีความยาวถึง 947 เมตร แต่ปัจจุบันเหลือความยางครึ่งเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

บ่าย เยี่ยมชม หมู่บ้านกอร์เดส์ Gordes ตั้งอยู่บนยอดเขา ในแถบเทือกเขาลูแบครง (Luberon) ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่ มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ลักษณะเมืองจะสร้างจาก ยอดเขาและปลูกลดหลั่นต่อกันมาตามไหล่เขามีบ้านเรือนที่มีสถาปัตยกรรมที่ สวยงามและ บรรยากาศแบบชนบทดั้งเดิมของโพรวองซ์ นอกของหมู่บ้านนี้ เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านหิน 6,000 ปี หมู่บ้านหินเก่าแก่ ที่สร้างด้วยการนำหินมาวางเรียงรายโดยไม่ได้ใช้วัสดุเชื่อมใดๆ ความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ของ หมู่บ้านนี้ทำให้ได้รับ คัดเลือกให้เป็น “อีกหนึ่งในหมู่บ้านที่สวย ที่สุดในฝรั่งเศส”

จากนั้นพาชมสัญลักษณ์ที่เป็นไฮไลท์ของแคว้นโพรวองส์ที่ โบสถ์เซ-นองก์ อับบีย์ (Senanque Abbey) เพราะเป็นโบสถ์โบราณที่ปรากฏคู่ กับทุ่งดอกลาเวนเดอร์ใน ภาพภ่ายที่ใช้โปรโมทการท่องเที่ยวของโพรวองส์นั่นเอง

ชม หมู่บ้านครูสสิยง (Roussillon) หมู่บ้านที่ถูกแต่งแต้มไปด้วยสีสัน บ้านแต่ละหลังถูกทาด้วยสี ส้มสด หมู่บ้านที่แสนน่ารัก ปัจจุบัน หมู่บ้านนี้ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ สามารถ เดินทางมาเที่ยวได้ ตลอดทั้งไปและกลับ จึงไม่น่าแปลกใจที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลมา เยี่ยมชมความงดงาม ของหมู่บ้านแห่งนี้จำนวนมาก

พักที่เมือง Aix en Provence

หมู่บ้านครูสสิยง (Roussillon)

icon-day-06 Manosque – L’occitane- Valensole

เช้า เดินทางสู่ เมือง Manosque เป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตสินค้าชื่อ L’occitane en provence ที่ส่งขายไปยังทั่วโลก 85 ประเทศ กว่า 900 ร้านในปัจจุบัน เยี่ยมชม โรงงานผลิต L’occitane en provence ให้ท่านเลือกซื้อ ผลิตภัณท์ต่างๆ พร้อมส่วนลดให้ 10 %

บ่าย**เฉพาะปลาย มิย- กค** นำทุกท่านเดินทางสู่ เมือง Valensole เส้นทางทุ่งลาเวนเดอร์ ไฮไลท์ของทริปนี้ เพราะ เมืองนี้จะมีทุ่งลาเวนเดอร์กว้างใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส คำว่า “ลาเวนเดอร์”มีที่มาจากภาษาลาติน “lavare” หมายถึง “ชำระล้าง” ซึ่งคนสมัยก่อนก็นิยมใช้พืชหอมสารพัดประโยชน์ชนิดนี้กันอย่างแพร่หลาย ในช่วงที่มีโรคติดต่อระบาดในกลุ่มชาวเปอร์เซียน กรีก และโรมัน พวกเขาจะนำกิ่งของดอกลาเวนเดอร์มาเผา เพื่อป้องกันโรคติดต่อระบาด ในช่วงต้นศตวรรษที่ประเทศฝรั่งเศส หญิงรับจ้างซักผ้า (washerwomen) ก็ยังใช้ดอกลาเวนเดอร์แช่ไว้ในอ่างอาบน้ำ พวกเขาจะวางดอกลาเวนเดอร์ไว้ในตะกร้าผ้าและตามตู้เพื่อให้ผ้าลินินมีกลิ่นหอม และป้องกันแมลง (ข้อมูลจากเวบ locitane) ถ่ายรูปกันให้จุใจ ให้สมกับการที่ได้มาเยือนเมืองต้นตำรับลาเวนเดอร์แห่งนี้

พักที่เมือง Aix en Provence

22

icon-day-07 Moustiers Sainte Marie

เช้า เดินทางสู่เมือง เมืองมูสติเย แซงก์ มารี (Moustiers Sainte Marie) เมืองที่มีชื่อเสียงในโพรวองซ์ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 หรือเรียกอีกชื่อว่าหมู่บ้านแห่งดวงดาว เป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดจนได้รับเป็น Un Les Plus Beaux Village de France (one of The Most Beautiful Villages of France) ตัวหมู่บ้านหินนี่ตั้งอยู่ใต้ชะง่อนเขา มีดาว สีทองผูกไว้ระหว่างสองยอดเขา สัญลักษณ์ของหมู่บ้าน ดวงดาว (l’Etoile) ซึ่งมีเรื่องเล่าขานต่อกันมาว่า อัศวินคนนึ่งซึ่งตกไป เป็นเชลยศึกในช่วงสงครามครูเสด ได้ตั้งอธิษฐานว่า “หากมี โอกาสได้กลับบ้านอีกครั้ง จะนำดวงดาวไปแขวนไว้ระหว่างยอดเขา ณ หมู่บ้านของข้า” แสดงว่าคำอธิษฐานของเขาคงเป็นจริงจึงมีดาวแขวนให้เราเห็นอยู่จนทุกวันนี้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

บ่าย เที่ยวชม ทะเลสาบ Lac de Sainte-Croix เป็นทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้นที่เกิดขึ้น เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ 1971 ถึง ปี 1974 (ใช้เวลา 4 ปี ตัวทะเลสาบเป็นที่ตั้งของเขื่อนโค้งเสริมคอนกรีตโดยใช้ชื่อ ของเขื่อนว่า Sainte-Croix เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีความจุน้ำถึง 761 ล้านลูกบาศก์เมตร และเขื่อนนี้ผลิตไฟฟ้าจากน้ำในเขื่อนได้ถึง 142,000,000 กิโลวัตต์ต่อปีความสูงของตัวเขื่อนสูง 94 เมตรจากทะเลสาบและเขื่อนนี้ สามารถมองเห็นหมู่บ้าน Les Salles-sur-Verdon แต่หมุ่บ้านนนี้ไม่ได้เป็นหมู่บ้านดั้งเดิม หมู่บ้านดั้งเดิมที่เคยอยู่ติดกับทะเลสาบชื่อ Sainte-Croix-de-Verdon ได้จมอยู่ใต้ทะเลสาบแห่งนี้ไปแล้ว จากนั้นเดินทางสู่เมืองนีซ

พักที่เมือง Nice

icon-day-08 Nice – Milan

เช้า ออกเดินทางเดินทางสู่ เมือง Milan

บ่าย ชมมหาวิหารแห่งเมืองมิลาน หรือที่เรียกว่าดูโอโม (Duomo) เป็นมหาวิหารประจำเมือง สร้างในสถาปัตยกรรมแบบโกธิก เป็นมหาวิหารที่ใหญ่เป็นอับดับสองรองจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ในกรุงวาติกัน ชม โรงอุปรากรชื่อก้องโลก ลา สกาล่า (Teatro alla Scala)  กัลเลเรีย วิตโตรีโอ เอมานูเอล ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าที่หรูหราอลังการแห่งเมืองมิลาน

ค่ำคืนนี้ พักที่เมืองมิลาน

 

icon-day-09 Milan – Bkk

เช้า เตรียมตัวเดินทางไปยังสนามบินเมืองมิลาน เพื่อเตรียมตัวกลับกรุงเทพ โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG941 ออกเดินทางเวลา 14.05 น.

 

icon-day-10 Bangkok

05.55 น. เดินทางกลับถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ

 

**โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ และความเหมาะสม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า**

 

รวม

 • วีซ่าประเทศฝรั่งเศส
 • ที่พักระดับ 3.5-4 ดาว หรือบูทีคโฮเตล หรือเทียบเท่า พักห้องละ 2-3 ท่าน พร้อมอาหารเช้า
 • ค่ายานพาหนะ และค่าเข้าชมตามระบุในโปรแกรม
 • ประกันการเดินทาง วงเงิน 1 ล้านบาท เงื่อนใขตามกรมธรรม์

ไม่รวม

 • ตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ – นีซ
 • อาหารกลางวันและเย็น
 • มินิบาร์
 • ค่า VAT 7 % หักภาษี ณ ที่จ่าย 3 % ในกรณีต้องการใบกำกับภาษี

การจองทริป

 • ชำระส่วนแรกท่านละ 20,000 บาท ณ วันที่ทำการจอง
 • ส่วนที่สอง 50% ของที่เหลือ ชำระก่อนเดินทาง 45 วัน 
 • ส่วนที่สาม ส่วนที่เหลือ ชำระก่อนเดินทาง 25 วัน

การยกเลิก

 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 45 วันขึ้นไป คืนเงินทั้งหมด
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 30-44 วันขึ้นไป เก็บค่าใช้จ่าย 25% ของราคาทัวร์
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 15-29 วัน เก็บค่าใช้จ่าย 50% ของราคาทัวร์
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 1-14 วัน เก็บค่าใช้จ่ายทั้งหมด 100% ของราคาทัวร์

Trip Gallery

 

ตารางทริปตลอดปี


Leave a Reply

Be the First to Comment!

เตือน
avatar
wpDiscuz
error: Content is protected !!