ทัวร์ไอซ์เเลนด์

กำหนดการเดินทาง

*จัดทริปส่วนตัว  – ราคาพักเดี่ยว กรุณาสอบถามทีมงาน

ทัวร์ไอซ์เเลนด์ ดินแดนมหัศจรรย์ เเตกต่างอย่างไร

 • ทัวร์สไตล์ Exlusive Road trip กดอ่านรูปแบบและเงื่อนใข
 • ซอกซอนไปตามที่เที่ยวได้ลึกกว่า ส่วนตัวกว่า
 • เน้นเที่ยว ถ่ายรูปเต็มที่ มีเวลาให้ดื่มด่ำธรรมชาติงาม
 • พาตามล่าแสงเหนือทุกคืนที่ฟ้าเปิด
 • โรงแรมระดับ 3-4 ดาว มาตรฐาน Iceland

Line Line
ติดต่อเรา (กดจากปุ่มได้เลย)
painaima
painaimadotcom
02-635-3445
089-478-9334
travel@painaima.com

reviewbanner-morocco

 

icon-day-01

กรุงเทพ – โคเปนเฮเกน

22.00 พบกันที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ Row H/J Gate4 เช็คอินสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG950 (เที่ยวเวลา 00.50 น.) บินตรงสู่กรุงโคเปนฮาเก้น ประเทศเดนมาร์ก เที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบินตรง ใช้เวลาเดินทางสู่เดนมาร์ก ประมาณ 10 ชั่วโมง

icon-day-02

Copenhagen – Keflavik 

เช้า เดินทางถึงกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ค ผ่านการตรวจคนเข้าเมืองจากนั้นรอต่อเครื่องสู่เมืองเรยาวิค ประเทศไอซ์แลนด์ โดยสายการบิน wow air ใช้เวลา 3 ชั่วโมง

บ่าย เดินทางต่อสู่ใจกลางเมืองเรยาวิต แวะชมเมืองเรยาวิคจากมุมสูงที่ pearlland สามารถเห็นตัวเมืองที่มีฉากหลังเป็นเทือกเขาบนเกาะน้อยใหญ่ ชมโบสถ์กลางเมือง ฮัลล์กรีมสคิร์คยา hallgrimskirkja มีความสูง 73 เมตร เป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์และเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 6 ของไอซ์แลนด์ โบสถ์แห่งนี้ตั้งชื่อตามชื่อของ ฮัลล์กรีมูร์ เพทูร์สซอน (1614 – 1674) กวีและนักบวชชาวไอซ์แลนด์ ฮัลล์กรีมสคิร์คยาตามศัพท์แปลว่า “โบสถ์ของฮัลล์กรีมูร์” โบสถ์ได้รับการออกแบบในสถาปัตยกรรมแบบเอ็กซ์เพรสชันนิสต์ โดยสถาปนิกชาวไอซ์แลนด์ Guðjón Samúelsson ในปี 1937 เริ่มก่อสร้างในปี 1945 ใช้เวลาสร้างถึง 38 ปีจึงสำเร็จในปี 1986 ฮัลล์กรีมสคิร์คยานับเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของกรุงเรคยาวิก และเป็นหนึ่งในแบบอาคารเอ็กซ์เพรสชันนิสต์ที่หาชมได้ยาก

ชม Harpa อันเป็น concert hall และ conference center ตั้งอยู่ริมอ่าว อาคารแห่งนี้ตบแต่งด้วยกระจก 6 เหลี่ยม เมื่อยามสะท้องแสงอาทิตย์จะทำให้เกิดประกาย สีสันแตกต่างกันออกไปตามมุมมองที่เรายืนชมอยู่ นับเป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่หาดูได้ยากในโลก

ถ่ายรูปกับ Sun voyager (Solfar) สร้างขึ้นเมื่อปี 1990 ซึ่งชนะเลิศจากการประกวดปติมากรรมเพื่อเฉลิมฉลองกรุงเรยาวิคครบ 200 ปี Sun Voyeger แทนความหมายของเรือแห่งความฝันที่ออกเดินทางไปตามทิศทางแห่งดวงอาทิตย์ ไปยังดินแดนที่ยังไม่ถูกค้นพบ ดินแดนแห่งความหวังและเสรีภาพ จากนั้นให้เวลาท่านเดินเล่นชมเมืองเก๋ๆ แห่งนี้

ค่ำ เดินทางเข้าที่พัก ณ เมืองเรคยาวิค

 

icon-day-03

Thingvellir -Bruarafoss- Golden Circle – Selfoss

iceland089-02

 

เช้า หลังอาหารเช้า พาท่านชมสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของชาติคือ ซิงเควลลิร์ (Thingvellir National Park) อุทยานแห่งชาติแห่งแรก และได้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เป็นรอยเชื่อมระหว่างทวีปยูเรเซีย และทวีปอเมริกาเหนือ สถานที่แห่งนี้มีความสำคัญในฐานะเป็นสภาแห่งแรกของไอซ์แลนด์ โดยรัฐสภาได้ก่อตั้งเมื่อปี 930 และต่อเนื่องมาจนถึงปี 1789 ซิงเควลลิร์ (Þingvellir) ตั้งอยู่ตรงรอยแยกของหุบเขากับทะเลสาบ Þingvallavatn ซึ่งเป็นทะเลสาบตามธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ ใกล้กับคาบสมุทรเรกยาเนส และภูเขาไฟเฮนกิลล์ (Hengill) เป็นจุดกำเนิดทางด้านประวัติศาสตร์และทางด้านธรณีวิทยา เพราะเป็นจุดที่มีรอยเลื่อนของโลกเป็นระยะทางหลายหมื่นกิโลเมตร

พาท่านชม BruaraFoss น้ำตกสีฟ้า อันเกิดจากธารน้ำที่ละลายจากธารน้ำแข็ง ไหลผ่านลำธารลาวา เกิดเป็นชั้นน้ำตกลดหลั่นกันสวยงามอย่างมาก

บ่าย นำชม น้ำตกกูลฟอสส์ หรือ ไนแองการ่าแห่งไอซ์แลนด์ (Gullfoss) ถือเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศนี้และยังจัดว่าเป็น 1 ใน 3 ที่ไอซ์แลนด์จัดให้อยู่ในเส้นทาง “วงกลมทองคำ” ที่เมื่อผู้มาเยือนไอซ์แลนด์ต้องมาท่องเที่ยว ชื่อน้ำตกแห่ง Gullfoss มาจากคำว่า Gull ที่แปลว่าทองคำและ Foss ที่แปลว่าน้ำตก เมื่อรวมกันหมายถึงน้ำตกทองคำถือเป็นหนึ่งในความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติระดับโลก ที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็ง และลดระดับลงในโตรกเขาเบื้องล่างที่ความสูงกว่า 30 m

ชมน้ำพุร้อนธรรมชาติ (Geysir) น้ำพุร้อนหรือเกย์เซอร์ น้ำพุร้อนที่นี่พวยพุ่งขึ้นสูงกว่า 180 ฟุต ทุกๆ 7-10 นาที เกิดจากน้ำในโพรงหินใต้ดิน ได้รับความร้อนจากพลังงานที่อยู่ใต้หินเปลือกโลก เมื่อถึงจุดเดือด จึงขับเคลื่อนน้ำในโพรงขึ้นมา ให้กลายเป็นน้ำพุร้อน

ค่ำ เดินทางเข้าที่พัก ณ เมือง Selfoss

 

 

icon-day-04

Seljalansfoss – Skoga – Dyrholaey – Vik

iceland089-05

 

เช้า หลังจากรับประทานอาหรเช้า พาทุกท่านถ่ายรูปกับ น้ำตกเซลยาลันส์ฟอสส์(Seljalansfoss) มีความสูง 60 m อีกหนึ่ง Highlihgt น้ำตกแห่งนี้สามารถเดินเข้าไปด้านหลังได้ ซึ่งทำให้มุมมองแปลกตาและน่าค้นหามากขึ้น ชม น้ำตกสโกก้าฟอสส์ (Skogarfoss) ที่มวลน้ำขนาดใหญ่ตกมาจากหน้าผาสูง 62 m ความสวยงามของน้ำตกเกิดจากองค์ประกอบรอบๆ ของตัวน้ำตกและโตรกผาที่สอดประสานกันเป็นอย่างดี เรียกว่าถ่ายภาพอย่างไรก็ได้ออกมาสวยเสมอ

บ่าย นำชม แหลม Dyrholaey (เดิมเรียกว่าเคปพอร์ตแลนด์โดยชาวอังกฤษ) ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของไอซ์แลนด์ จุดเด่นของที่นี่คือ หาดลาวาสีดำสนิท ทอดตัวยาวหลายสิบกิโลโมตรที่ริมผาจะมีปฏิมากรรมธรรมชาติ เป็นแหลมหินที่มีรูขนาดใหญ่ยื่นลงไปในทะเลมองกลับไปด้านหลังจะพบกับธารน้ำแข็ง Mýrdalsjökull glacier ถ่ายรูปเท่ห์ๆ กับหินบะซอลท์รูปร่างแปลกตา ลักษณะเฉพาะของถิ่นภูเขาไฟเหมือนมีใครมาแกะสลักไว้ เดินทางข้ามเขาสู่เมือง VIK ชม Trolls in Reynisdrangar ที่มีตำนานกล่าวขานว่า พวกปีศาจพยายามแอบลากเรือออกจากฝั่งของเมือง Vik แต่ถูกจับได้ โดยเทพแห่งแสง แดดในยามรุ่งสาง จึงถูกสาปให้กลายเป็นหินรูปทรงน่ากลัว ตั้งอยู่ในท้องทะเล

ค่ำ เดินทางเข้าที่พัก ณ เมือง VIK

icon-day-05

LavaField- Svartifoss- SvinafellsJokull- Jokulsarlon – Hofn

iceland089-06

เช้า หลังรับประทานอาหารเช้า อำลาเมือง VIK เดินทางต่อสู่เส้นทางเลียบชายหาด แวะชม LavaField เป็นทุ่งหญ้ามอสที่ปกคลุมอยู่บนหินลาวา เมื่อเราถ่ายรูปจะให้รูปที่แปลกตาและสวยงามมาก ไม่เหมือนที่ใดในโลก  จากนั้นเดินทางสู่เขตอุทยานแห่งชาติ Skaftafel อันมีภูมิประเทศคล้ายคลึงกับเทือกเขา Alp เป็นเขตธารน้ำแข็งที่ก่อต่อขึ้นมาหลายพันปีจากอิทธิพลของการระเบิดของภูเขาไฟใต้ธารน้ำแข็งที่ทำให้เกิด Glacier floods

ชม น้ำตก Svartifoss หรือ Black Waterfall ชมความอัศจรรยแห่งธรรมชาติที่รังสรรความแปลกตาทางธรณีวิทยา (ระยะทาง 2.5 กม.เดินเท้าไปกลับ ไม่ชันมาก) พาชมธารน้ำแข็ง SvinafellsJokull ซึ่งเป็นกราเซียอันเกิดจากธารน้ำแข็ง Vatnajokul ถ่ายรูปกับวิวกลาเซียและก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่ในทะเลสาบเบื้องล่างอันแสนพิเศษนี้ ระหว่างทาง เราจะได้เห็นธารน้ำแข็งเรียกว่า VATNAJOKULL มีขนาด 8,300 ตร.กม. เท่ากับธารน้ำแข็งทั้งหมดในทวีปยุโรปรวมกัน และขนาดความหนามากที่สุดหนาประมาณ 1,000 เมตรใหญ่เป็นอันดับสองของทวีปยุโรป เราสามารถมองเหนธารน้ำแข็งแบบอลังการได้อย่างใกล้ชิด

บ่าย เดินทางต่อไปที่ โจกุลซาลอน (Jokulsarlon) ที่นี่เป็นทะเลสาบธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์ปรากฏเกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงปี 1934-1935 และธารน้ำแข็งก็ละลายมากขึ้นและเพิ่มพื้นที่มากขึ้นในทุกๆ ปีที่โจกุลซาลอนแห่งนี้ทุกคนจะได้ตื่นตาตื่นใจกับภาพของก้อนน้ำแข็งสีฟ้าครามขนาดมหึมาที่ละลายลงมาจากภูเขาน้ำแข็งด้านบน ลอยล่องอยู่เต็มทะเลสาบ  แวะถ่ายรูปกับกาดดำที่มีก้อนน้ำแข็งเรียงราย

ค่ำ เดินทางเข้าที่พัก ณ เมือง Hofn

 

icon-day-06

Hofn – Dettifoss – Myvatn

iceland089-07

เช้า หลังรับประทานอาหารเช้า เตรียมตัวเดินทางสู่ใจกลางประเทศไอซ์แลนด์ วันนี้เราจะลัดเลาไปตามแนว east fjord มีหน้าผาสูงชันและเลียบไปตามทะเล  แวะถ่ายรูปกับทัศนียภาพอันแปลกตา น่ามองอีกจุดหนึ่งของ iceland  ออกเดินทางข้าม Pass Modradalsfjallgurdar อันมีหิมะปกคลุมในช่วงฤดูหนาวตลอดเส้นทาง เราจะเห็นทัศนียภาพเป็นหุบเขาสีขาว สวยงามอย่างยิ่ง มุ่งหน้าสู่เมืองหลวงหลังทางตะวันออกที่ชื่อเมือง egilstadir แวะทานอาหารกลางวันกันที่นี่

บ่าย แวะชม น้ำตก Dettifoss  อันเป็นสถานที่ถ่ายภาพยนต์เรื่อง Prometeus น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่ใหญ่และทรงพลังที่สุดในทวีปยุโรป ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Vatnajökull ตื่นตาตื่นใจกับความกว้างของชั้นน้ำตกที่กำลังไหลลงมา เป็นภาพที่สวยงามอย่างยิ่ง

ชม Hverarondor Hverir อันเป็นทางออกของพลังงามความร้อนจากใต้พิภพ เกิดเป็นบ่อโคลนเดือดและควันกัมถันโพยพุ่งออกมาจากหลุม ผ่านชมทะเลสาบสีเทอควอยต์ที่มีโรงไฟฟ้าพลังความร้อนพ่นควันฉุยตั้งอยู่เคียงข้าง

 ค่ำ เดินทางเข้าที่พัก ณ เมือง Myvatn ซึ่งมีทะเลสาบที่เกิดจากการยุบตัวครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อกว่า 2,300 ปีมาแล้ว

icon-day-07

Myvatn- Godafoss -Akureyri

เช้า หลังรับประทานอาหารเข้า นำชม น้ำตก Godafoss ได้รับฉายาว่า น้ำตกพระเจ้า “Waterfall of the Gods” ก่อนเดินทางต่อไป เมืองอาคูเรย์รี่ (Akureyri) เมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศไอซ์เเลนด์ เมืองนี้เป็นศูนย์กลางการทำประมง ชม โบสถ์อาคูเรย์รี่ (Akureyri Church) เป็นสัญญลักษณ์ของเมืองซึ่งโบสถ์คริสต์นิกายลูเธอรัน ออกแบบโดยสถานปนิก Gudjon Samuelsson สร้างปี 1940 หน้าต่างกระจกสีกลางเหนือแท่นบูชาสวยงามมาก  นำท่านล่องเรือชมปลาวาฬ (Whale Watching) ซึ่งคุณมีโอกาสเห็นวาฬมิงค์ (เฉพาะเดือน เมษา – กย)

บ่าย ให้อิสระให้ท่านช็อปปิ้งบน ถนนคนเดินเกเรอโตรกาตา (Gerartogata)

ค่ำ เดินทางเข้าที่พัก ณ Akureyri

icon-day-08

Akureyri- Grundafjord

DSCF5118

เช้า หลังอาหารเช้า เดินทางต่อสู่ Snæfellsjökull ขตภูเขาไฟอายุ 700000 ปีที่มีกลาเซียปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ และเป็นฉากในนวนิยายเรื่อง Journey to the Center of the Earth

บ่าย เดินทางสู่ Kirkjufell ภูเขาทรงหมวก และน้ำตก Kirkjufellsfoss สถานที่สำคัญเลื่องชื่อที่เมื่อมา iceland ต้องห้ามพลาดที่จะถ่ายรูปกับสถานที่นี้

ค่ำ เดินทางเข้าที่พัก ณ Grundafjord

icon-day-09

Grundafjord – HruanFoss- BlueLagoon – Keflavik

เช้า หลังอาหารเช้า นำชม ถ้ำลาวา 1 หมื่นล้านปี เกิดจากการที่ลาวาไหลลงมาส่งชางฝั่งทะเล แต่เกิดการแข็งตัวไม่พร้อมกัน จึงเกิดเป็นโพรงถ้ำขนาดใหญ่อยู่ใต้ดิน เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ  จากนั้นเดินทางสู่ HruanFoss น้ำตกอันเป็นน้ำตกที่เกิดจากการไหลของลาวาในอดีต
เกินเป็นทางน้ำที่มีลักษณะพิเศษ ทอดตัวยาวขนานไปกับแม่น้ำ Hvita ชม น้ำตก Barnafoss น้ำตกที่มีสายน้ำสีฟ้าอันเชี่ยวกราก

บ่าย มุ่งหน้าสู่ เมือง Keflavic แวะไปผ่อนคลายร่างกันที่ บลูลากูน (Blue Lagoon) หรือทะเลสาบสีฟ้า ที่นี่เป็นน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดของไอซ์แลนด์ ตั้งอยู่ในเขตลาวาใน Grindavik หากมาเที่ยวที่บ่อน้ำพุร้อนบลูลากูนแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถลงไปแหวกว่าย นอนแช่ในบ่อน้ำพุร้อนที่มีอุณหภูมิความร้อนของน้ำเฉลี่ยอยู่ที่ 40 องศาเซลเซียสได้อย่างสบายๆ เกิดความรู้สึกผ่อนคลายอีกทั้งตัวน้ำพุร้อนอันบริสุทธิ์นี้ยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุมากมาย ว่ากันว่าช่วยรักษาโรคได้ด้วย ปล่อยอิสระให้ท่านอาบน้ำแร่ธรรมชาติผ่อนคลายไปกับ Stream & Sauna เพื่อการพักผ่อนตามอัธยาศัย
(กรุณาเตรียมชุดว่ายน้ำไปด้วยครับ)

ค่ำ เดินทางเข้าที่พัก ณ Keflavik

icon-day-10

Fly to Copenhagen

iceland089-10

เช้า เดินทางสู่สนามบินนานาชาติเคฟลาวิก เชคอินสายการบิน wow air เพื่อออกเดินทางสู่เมืองโคเปนเฮเก้น

บ่าย ถึงช่วงเที่ยง นำกระเป๋าเข้าสู่ที่พัก แล้วพาท่านสัมภัสบรรยากาศท้องถิ่นโดยการนั่งรถถไฟเที่ยวไปในเมืองโคเปนฮาเก้น อันเป็นเมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก เมืองที่มีกลิ่นอายแห่งความรักในเทพนิยาย ถือว่าเป็นเมืองเก่าแก่เมืองหนึ่งของยุโรป เลยก็ว่าได้ เพราะถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ราว ๆ คริสต์ศตวรรษที่ 10

พาชม ท่าเรือ Nyhavn ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีสีสัน มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ ตั้งอยู่สองข้างทาง พร้อมทั้งบ้านเรือนสไตล์แดนิช เต็มไปด้วยสีสันให้เก็บภาพความประทับใจกัน ชม Amalianborg castle พระราชวังที่ไว้สำหรับประทับช่วงฤดูหนาว ประกอบด้วยอาคารสี่หลังใหญ่ ล้อมรอบ พื้นที่ทรงแปดเหลี่ยม ตรงกลางด้านในนั้น ประดิษฐานอนุสาวรีย์พระบรมรูปทรงม้าของผู้ก่อตั้ง Amalienborg ของกษัตริย์เฟรเดอริที่ 5 ไว้อีกด้วย ชม Rosenborg Castle ที่ถูกสร้างขึ้นในช่วง ศตวรรษที่ 17 ปราสาททรงยอดแหลมสูงตระหง่าน ภายในมีพระราชบังลังก์ พร้อมสิงโตสลักยืนเฝ้าล้อมรอบสามตัว

ถ่ายรูปกับ เงือกน้อย little mermaid สัญลักษณ์ของเมืองโอเปนฮาเก้น ที่กำลังนั่งรอเจ้าชายตามเทพนิยายอันเลื่องชื่อ ของนักเล่านิทานระดับโลกฮันส์คริสเตียน-แอนเดอร์สัน

ค่ำ เดินทางเข้าที่พัก ณ โคเปนฮาเก้น

icon-day-11

Fly Home

เช้า อิสระตามอัธยาศัย ช่วงสายเดินทางสู่สนามบิน เตรียมตัวเชคอินสายการบินไทย เที่ยวบิน TG951 ออกเดินทางจากโคเปนเฮเก้นเวลา 14.00

 icon-day-12

Home sweet Home

06.30 เดินทางถึง กทม โดยสวัสดิภาพ


รวม

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ไปกลับโคเปนฮาเกน เรยาวิค น้ำหนักสัมภาระ 20 กก
 • วีซ่า
 • ที่พักระดับ 3 ดาว หรือเทียบเท่า พักห้องละ 2-3 ท่าน พร้อมอาหารเช้า
 • ค่ายานพาหนะ และค่าเข้าชมตามระบุในโปรแกรม

ไม่รวม

 • ตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ-โคเปนเฮเก้น-เรยาวิค ชั้น economy สัมภาระ 20 Kg
 • อาหารกลางวันและเย็น
 • มินิบาร์
 • หากต้องการใบกำกับภาษี มี ser tax 3% และ tax  7 %

การจองทริป

 • ชำระส่วนแรกท่านละ 20,000 บาท ณ วันที่ทำการจอง
 • ส่วนที่สอง 50% ของที่เหลือ ชำระก่อนเดินทาง 45 วัน 
 • ส่วนที่สาม ส่วนที่เหลือ ชำระก่อนเดินทาง 25 วัน

การยกเลิก

 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 45 วันขึ้นไป คืนเงินทั้งหมด
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 30-44 วันขึ้นไป เก็บค่าใช้จ่าย 25% ของราคาทัวร์
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 15-29 วัน เก็บค่าใช้จ่าย 50% ของราคาทัวร์
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 1-14 วัน เก็บค่าใช้จ่ายทั้งหมด 100% ของราคาทัวร์

Trip Gallery

ตารางทริปตลอดปี

 

DSCF5234 DSCF4969 DSCF5118 DSCF5138 DSCF5164 DSCF5177 DSCF5204 DSCF4862

Leave a Reply

1 Comment on "ทัวร์ไอซ์เเลนด์"

เตือน
avatar
เรียง:   ใหม่สุด | เก่าสุด
golfreeze golfreeze
Admin

http://www.roadtripexplorer.com/project/ไอซ์แลนด์/
แนะนำ ทัวร์ไอซ์แลนด์ อีกที่คุณภาพดี สามารถจัดกรุ๊ปได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป

wpDiscuz
error: Content is protected !!